Cày Phim Đêm

Em bé thản nhiên ngồi bô ‘đi nặng’ khi cả nhà đang ăn cơm, mẹ bỉm sữa phẩy tay: ‘Nhà nào chả thế!’

60

Bức ảnh em bé đang thản nhiên ngồi bô ‘đi nặng’ vào thời điểm cả nhà đang ăn cơm nhận được nhiều sự quan tâm và bình luận của các mẹ bỉm sữa.

Từ khi đứa con bé bỏng chào đời, mỗi ông bố bà mẹ lại bước sang một trang mới của cuộc đời. Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao vì được “lên chức”, họ cũng phải làm quen thêm những trách nhiệm, nghĩa vụ mới để chăm sóc con cái thật chu đáo. Và đôi khi, chỉ những hoạt động thường ngày rất bình thường như miếng ăn giấc ngủ của con cũng khiến bố mẹ phải lưu tâm và quen dần.

Mới đây, trên một diễn đàn mẹ và bé, một người dùng đã chia sẻ bức ảnh một em bé đang thản nhiên ngồi bô “đi nặng” trong khi cả nhà đang ăn cơm. Người này viết: “Từ ngày lấy vợ, có con, cuộc sống của em ngập tràn trong ứt. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại nó cũng là cái thú các bác ạ! hihi”.

Nhìn bức ảnh, có thể cảm nhận rằng hành động này của đứa con là thường xuyên diễn ra, và ông bố bà mẹ trong bức ảnh cũng đã quá quen thuộc với cảnh tượng này.

Nhiều chị em bỉm sữa nhanh chóng nhận ra “khung cảnh quen thuộc” của nhà mình khi nhìn bức ảnh. Một mẹ bình luận: “Ui giời, giống hệt cảnh ở nhà em hàng ngày. Cứ đến bữa cơm tối bê mâm ra là thằng con cũng đòi ngồi bô ị. Mà cứ nhất định ngồi trong nhà để nhìn thấy bố mẹ chứ không chịu vào nhà vệ sinh”.

“Trông thì có vẻ hơi mất vệ sinh chút nhưng làm bố làm mẹ rồi mới hiểu, đôi khi niềm vui chỉ là con ăn, ị đúng giờ. Chứ nó mà 3 ngày không “đi” cho thì bố mẹ lại lo sốt vó hơn”, một tài khoản bình luận.

Một mẹ chia sẻ rằng: “Hồi chưa có con, cứ thấy bé nào đi ị là em đã nôn thốc nôn tháo rồi. Thế mà từ hồi đẻ xong, em lại ngóng “mứt” của con hàng ngày nên thành ra quen. Giờ đến bữa đang ăn mà nó đòi đi vệ sinh em cũng chấp tất. Chuyện bình thường ấy mà”.

Bên cạnh đó, một vài người lại góp ý: “Bố mẹ nên rèn cho con “đi nặng” vào bồn cầu để cả nhà ăn uống cũng ngon nghẻ hơn. Tầm tuổi này bé cũng nhận thức được rồi mà”.

Hiện bức ảnh vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa.