Cày Phim Đêm

F0 đổ xô ăn yến để khỏi bệ.nh: Nhớ 1 thời điểm vàng cực tốt và 6 đối tượng tuyệt đối không nên dùng

7139

Một trong những sản phẩm bổ dưỡng được F0 tìm hiểu và sử dụng nhiều nhất hiện nay là yến sào. Bởi tổ yến cực kỳ giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ và tăng đề kháng.

Theo Nh.à khoa học, lương y đa khoa Quốc gia Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội Việt Nam): Trong Đông y, tổ yến vị ngọt, tính bình, vào phế, vị và thận. Có tác dụng dưỡng âm nhuận táo, bổ Tru.ng ích khí, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết. Liều dùng, c.ách dùng: 3 – 20g; nấu, hầm.

Về vấn đề người nhiễm COVID-19 dùng yến sào có tốt không, theo lương y đa khoa Quốc gia Bùi Đắc Sáng: Điều này còn tùy vào từng thời điểm.

7

Thời điểm vàng để F0 dùng tổ yến

Thông thường, ôn dịch (bệ.nh truyền nhiễm cấp tính do cảm nhiễm dịch lệ gây ra, có đặc điểm bệ.nh tình ɴguy ʜiểm, lây lan mạnh) là do tà khí vô hình, từ miệng mũi mà xâm nhập vào cơ thể. Tà khí lây truyền qua đường không khí hoặc do qua tiếp xúc.

Khi tà khí xâm nhập vào mũi miệng: Nếu người có bản khí sung mãn thì tà không dễ xâm nhập vào sâu cơ thể; Nếu người bị hư yếu, đặc biệt người có các bệ.nh về hô hấp, bệ.nh lý nền… ngoại tà khí đó thừa cơ xâm nhập.

Nhiều người coi yến sào như một phương ᴛʜυṓс và lầm tưởng rằng có thể sử dụng để chữa bệ.nh. Tuy nhiên, yến sào chỉ là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ Tru.ng ích khí, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, viêm khí phế quản, ho khan đàm dính, hen suyễn, khái huyết thổ huyết, viêm dạ dày thực quản gây nôn, lỵ và sốt rét kéo dài.

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu bệ.nh COVID chưa nên sử dụng thực phẩm bổ dưỡng (phù chính) này mà nên dành cho giai đoạn hồi phục để nhAпʜ bình phục sức khoẻ. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng.

Chế độ ăn cho người F0 nên là các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ đường, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Không ăn nhiều các thức ăn chiên, xào, rán… Chế độ ăn cân bằng giữa dưỡng chất.

Những đối tượng nào không nên dùng yến sào?

Theo lương y Sáng, người trẻ khỏe mạnh có khả năng hấp thụ tốt thì việc ăn tổ yến hàng ngày có thể sẽ không quá ảnh hưởng. Tuy nhiên có một số đối tượng sau nên thận trọng:

Người cao tuổi, sử dụng liên tục tổ yến sẽ có tác động xấu đến hệ thống tiêu hóa.

Những người cảm mạo, sốt nhức đầu, đau bụng do lạnh hoặc đầy bụng, ho nhiều đàm loãng không nên dùng yến sào.

Những người có triệu chứng viêm da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm tіếᴛ niệu, sốt thực nhiệt không nên dùng yến sào.

Những người gầy yếu, cơ thể xAпʜ xao, tỳ vị hoạt động yếu, không hấp thu được thực phẩm, dưỡng chất cũng không nên dùng yến sào.

Người dư.ơng hư, đại tiện lỏng, nước tiểu trong cũng không nên dùng tổ yến sào.

Trẻ em dưới 07 tháng tuổi hoặc đang bị sốt cũng không nên sử dụng yến sào.

Liều lượng sử dụng tổ yến hợp lý:

– Trẻ em 1- 4 tuổi: 1-2g tổ yến tinh/ngày.

– Trẻ em 4 tuổi trở lên, phụ nữ mang thai, và thAпʜ niên: 2-3g yến tinh/ngày

– Người già, người có bệ.nh (tiểu đường, üɳġ ʈɧư, mới ốm dậy…): 3-4g yến tinh/ngày.

Hộp 6 Chai Nước Uống Bổ Sung Collagen Innerb Glowshot Collagen

Viên Uống Đẹp Da DHC Collagen Bổ Sung Collagen Giúp Da Mịn Màng, Tràn Sức Sống