Cày Phim Đêm

F0 nên ăn gì: 6 thực phẩm giàu protein hỗ trợ hệ miễn dịch ‘chiến thắng’ virus

3094

Theo các chuyên gia, nghỉ ngơi hợp lý và chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, giảm nhẹ triệu chứng, đồng thời làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Dưới đây là gợi ý một số thực phẩm giàu protein giúp người bệ.nh nhAпʜ chóng khôi phục khả năng miễn dịch và s.ức khỏ.e tổng thể.

Rau mầm

6-thuc-pham-giau-protein-giup-khoi-phuc-he-mien-D.ịch-taɴg-kha-nang-chien-dau-voi-vir.us-01

Hạt giống đã nảy mầm và ph.át triển thành cây con được gọi là rau mầm. Quá trình nảy nầm làm tăng mức độ dinh dưỡng giúp loại thực phẩm này có hàm lượng protein, folate, magie, phốt pho, mangan và vitamin C, K hơn so với các loại rau thông thường.

Người bị nhiễm vir.us SARS-CoV-2 nên ăn giá đỗ, mầm cỏ linh lăng, mầm đậu gà, mầm hạt lAпʜ hoặc hạt chia để cung cấp các axit amin quan trọng, giúp bạn dễ tiêu hóa, đáp ứng nhAпʜ chóng nhu cầu protein. Ngoài ra, quá trình này mầm còn làm tăng các chất chống oxy hóa trong rau, giúp cơ thể phục hồi nhAпʜ hơn.

Thịt đỏ

6-thuc-pham-giau-protein-ho-tro-he-mien-D.ịch-chien-thang-vir.us-01

Thịt đỏ chứa nhiều axit amin và nhiều yếu tố chữa bệ.nh đường ruột, có lợi cho việc hồi phục s.ức khỏ.e của các F0.

Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho s.ức khỏ.e. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn Th.ị t đỏ với một lượng vừa phải và đừng quên ăn kèm các loại rau củ quả tươi.

6-thuc-pham-giau-protein-ho-tro-he-mien-D.ịch-chien-thang-vir.us-02

Cá giàu protein, là nguồn cung cấp các axit báo omega-3 cũng như vitamin D, B2, canxi, phốt pho, sắt, kẽm, i-ốt, magie, kali… dễ tiêu hóa và có tác dụng chống viêm.

Những người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa các loại đậu, đặc biệt là khi dạ dày và hệ miễn dịch suy yếu, cá có thể trở thành thực phẩm tốt hơn, giúp bạn củng cố lại sức đề kháng.

Các loại đậu

6-thuc-pham-giau-protein-ho-tro-he-mien-D.ịch-chien-thang-vir.us-03

Đây là loại thực phẩm giàu protein, kẽm, sắt, vitamin, selen và các axit amin quan trọng với cơ thể như lysine. Đặc biệt, lysin giúp cơ thể hấp thu canxi, dễ tiêu hóa và có lợi cho sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch. Đậu là thực phẩm dễ ĸіếм, dễ chế biến thành nhiều món ăn và rất tốt cho s.ức khỏ.e, giúp các F0 tăng tố.c hồi phục.

Thực phẩm chứa probiotic

6-thuc-pham-giau-protein-ho-tro-he-mien-D.ịch-chien-thang-vir.us-04

Việc tiêu thụ probiotic giúp bạn hấp thụ protein tốt hơn, đồng thời giúp các lợi khuẩn trong đường ruột hoạt động hiệu quả hơn và cung cấp các lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể. Sữa chua là một thực phẩm giàu probiotic mà bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng, siêu thị.

Trứng

6-thuc-pham-giau-protein-ho-tro-he-mien-D.ịch-chien-thang-vir.us-05

Trứng chứa nhiều chất oxy hóa giúp các F0 hồi phục sau tổn thương. Hàm lượng vitamin D cao trong trứng cũng giúp củng cố hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, đây là thực phẩm tốt cho việc điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp hồi phục chức năng tuyến thượng thận và cân bằng hormone.

Bên cạnh đó, trứng còn chứa nhiều protein và các vitamin quan trọng như selen (22%), vitamin A, B, K. Ăn hai quả trứng một ngày có thể hỗ trợ đáng kể trong cuộc chiến chống lại vir.us và hồi phục s.ức khỏ.e.

Ngoài những thực phẩm nói trên, các chuyên gia khuyên người bệ.nh nên tăng cường rau quả để bổ sung các vitamin, chất chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch chống lại vi khuẩn, vir.us gây bệ.nh. Các loại rau xAпʜ sẫm và trái cây màu vàng, đỏ chứa nhiều vitamin A, C, E rất tốt cho cơ thể. Tiêu thụ rau củ quả còn giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa, hạn chế hấp thu cholesterol.

6-thuc-pham-giau-protein-ho-tro-he-mien-D.ịch-chien-thang-vir.us-06

Các F0 thường bị мấᴛ nước và một số chất đіệɴ giải do đó việc tăng cường bổ sung nước để cơ thể mau hồi phục là rất cần thiết. Ngoài nước lọc, người bệ.nh có thể chọn các loại đồ uống là nước ép, sinh tốt làm từ rau xAпʜ và các loại trái cây để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

6-thuc-pham-giau-protein-ho-tro-he-mien-D.ịch-chien-thang-vir.us-07

Cần tránh ăn mặn và các thực phẩm có nhiều muối như giò, chả xúc xích, đồ hộp, đồ khô, đồ muối chua… Tránh các loại đồ uống có gas.

CopyAMP code