Cày Phim Đêm

F0 sau khi khỏi bệnh cần tuyệt đối tránh 3 điều để đảm bảo sức khỏe, dù muốn cũng để sau

1244

F0 ngay sau khi khỏi bệ.nh thì cơ thể vẫn còn nhiều di chứng, bởi vậy cần lưu ý một số điểm để nhAпʜ hồi phục cơ thể.

Dấu hiệu nào đáng lo ngại nhất sau khi tiêm vắc xin nCoV: Bác sĩ nhắc mọi người nên nắm rõPhản ứng sau tiêm vắc xin Covid-19 giữa nam và nữ khác nhau như thế nào?12 món ăn giúp hạ sốt, giảm nhẹ tác dụng phụ sau tiêm vắc xin Covid-19

Nhiều người thường nghĩ rằng F0 khi đã khỏi bệ.nh là cơ thể sẽ trở về bình thường. Nhưng thực tế, ngay cả khi đã â.m tí.nh, cơ thể vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Giai đoạn này, cần đặc biệt chú trọng tới những yếu tố phục hồi s.ức khỏ.e. Không được bừa phứa muốn làm gì làm đấy, muốn ăn gì ăn nấy, sẽ rất hại.

Có 3 điều nên tuyệt đối tránh khi F0 vừa khỏe bệ.nh

8

Tránh sử dụng đồ uống có cồn

Bác sĩ gây mê chính của Moscow Epghênhi Briuon giải thích, những người từng mắc COVID -19 , vẫn tồn tại di chứng của sự nhiễm độc vir.us trong cơ thể. Nếu chúng ta lại bồi thêm chất độc từ chất cồn vào thì điều đó sẽ càng làm hại cho cơ thể người bệ.nh. May thay, phần lớn bệ.nh nhân COVID-19 sau khi khỏi bệ.nh đều không muốn uống các đồ uống chứa cồn.

“Bất kể bệ.nh nào liên quan tới việc nhiễm độc mạnh, không phụ thuộc vào nó gây ra bệ.nh gì (COVID-19 hay phế cầu), đều nên tránh uống đồ uống chứa cồn – Giáo sư y học, bác sĩ về nhiễm độc Vladimir Huznưi giải thích – bằng c.ách đó cơ thể giữ cho mình khỏi những nhiễm độc mới, điều này sẽ cản trở sự phục hồi của cơ thể. Bệnh càng diễn ra nặng, người bệ.nh càng phải tuân thủ ngu.yên tắc này.

Tránh luyện tập thể thao ngay

Thậm chí nếu cơ thể đã quen với khối lượng vận động tích cực, cũng không nên tham gia tập luyện thể thao ngay sau khi cơ thể khá hơn. Sau bệ.nh cơ thể của chúng ta vẫn còn yếu. Những sốt sắng thừa có thể dẫn đến các di chứng ɴguy ʜiểm.

Kết quả nghiên cứu của Mỹ đối với 26 vận động viên chuyên nghiệp từng bị nhiễm COVID-19 ở dạng nhẹ và không triệu chứng, 11 ngày sau khi rời chế độ c.ách ly. Tất cả tình ngu.yện viên đều cảm thấy khỏe mạnh và mong muốn qu.ay trở lại tập luyện.

Kết quả 15 trong số họ đã xuất hiện viêm ᴛім, còn 8 người bị tổn hại mạch máu. Khối lượng tập luyện có thể là ngu.yên nhân dẫn đến hậu quả ɴguy ʜiểm này.

“Nếu sau khi cảm cúm thông thường chỉ được tập luyện thể thao 2 tuần sau khi khỏi bệ.nh, thì giai đoạn phục hồi sau COVID-19 có thể phải мấᴛ 3 – 4 tuần, còn nếu bệ.nh đã diễn ra ở thể nặng thì phải мấᴛ vài tháng – bác sĩ nội cao cấp Olga Morozova giải thích. Nên bắt đầu quá trình phục hồi bằng việc đi bộ đơn giản, dần dần tăng cường độ và thời gian đi bộ lên”.

Tránh để cơ thể quá lạnh hoặc quá n.óng

Tắm nước lạnh hoặc quá lạnh làm giảm sức đề kháng của cơ thể và hình thành điều kiện thuận lợi để ph.át triển các bệ.nh đường hô hấp cấp tính. Vì vậy đối với những người mới khỏi COVID-19 không nên để cho cơ thể thêm một lần nữa không được bình phục sau khi mắc bệ.nh.

Đi xông hơi, tắm nước n.óng làm gia tăng lượng máu đến các tế bào và hình thành gánh nặng thêm cho ᴛім, vì vậy không khuyến cáo việc này cho những người còn yếu. Không đến những nơi này ít nhất 1,5 tháng sau khi bình phục khỏi COVID-19.