Cày Phim Đêm

F0 thấy có dấu hiệu này dù muốn đến mấy cũng không nên làm ‘chuyện ấy’: Đừng ham kẻo ngu.y kịc.h

292

Hiện nay, tình trạng người người trở thành F0 đã trở nên phổ biến. Khác với thời điểm mới bùng ph.át dịch, F0 bây giờ thường ít triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ do đã được tiêm n.gừa, vì thế trải nghiệm là F0 tương đối nhẹ Nh.àng.

Rất nhiều vợ chồng thắc mắc, nếu trở thành F0 họ có thể làm chuyện ấy hay không, và cần kiêng khem những gì.

Liên quan tới vấn đề này, BS Phan Thị Bích Thuận (chuyên khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) đã có giải đáp như sau:

COVID-19 là căn bệ.nh có thể lây qua nhiều c.ách. Phổ biến nhất là qua đường hô hấp, ngoài ra còn có thể lây qua việc tiếp xúc trực tiếp với giọt bắn của người mang vir.us hoặc bề mặt có vir.us. Chính vì thế, nếu trong hai vợ chồng, một người F0, một người chưa là F0 thì không nên làm chuyện ấy để tránh lây nhiễm.

11

Nếu 2 người cùng mắc COVID-19 ở thể nhẹ hoặc không có triệu chứng thì có thể gần gũi theo nhu cầu một c.ách nhẹ Nh.àng, tần suất ít để không ảnh hưởng đến s.ức khỏ.e.

Ngược lại, nếu 1 trong 2 có bệ.nh nền về phổi (như lao, hen); hoặc bệ.nh lý về ᴛім mạch (như tăng huyết áp, suy ᴛім); có các triệu chứng cấp tính nặng (như sốt, khó thở, mệt mỏi nhiều) thì không nên quan hệ vì có thể gây trở nặng tình trạng bệ.nh lý đó và rơi vào ngu.y kịc.h.

Như vậy, còn tùy vào tình trạng s.ức khỏ.e của 2 vợ chồng mà quyết định có quan hệ không. Nhìn chung, F0 khi quan hệ nên đảm bảo yếu tố s.ức khỏ.e, tránh gắng sức, mệt mỏi.