Cày Phim Đêm

F0 truyền tai nhỏ tinh dầu tỏi để diệt vir.us, nhAпʜ lấy lại khứu giác: BS Trương Hữu KhAпʜ cảnh báo ngu.y hại

454

Dân mạng truyền tai nhau c.ách nhỏ tinh dầu tỏi, dầu mè trị Covid-19

Theo Infonet, chị Đoàn Hải Yến, TP. HCM chia sẻ những ngày tháng khó quen khi hai vợ chồng và hai con cùng bị Covid-19. Chị Yến và chồng đã tiêm 2 mũi vắc xin từ tháng 8. Một hôm, chị đang nấu nướng thì thấy người mệt, đặc biệt là cảm thấy khó thở, khó chịu. Chị bảo chồng ra Nh.à ᴛʜυṓс mua que test. Kết quả, que test của chị lên 2 vạch. Vẫn chưa tin tưởng vào kết quả này, chị tiếp tục test thêm và vẫn dư.ơng tính.

Chị Yến mua 10 que test về test cho cả Nh.à thì ph.át cả chồng và hai cũng dư.ơng tính. Chị lo lắng vì hai con đều chưa được tiêm vắc xin.

Chị Yến thấy mệt mỏi, sốt, miệng khô, khó thở do ngạt mũi. Mỗi ngày, chị đều lên mạng học c.ách trị bệ.nh, đó là xông mũi bằng nước ép tỏi pha loãng. Trước khi xông, có thể nhỏ 1 giọt tinh dầu tỏi vào mũi để dễ thở hơn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bài thuố dầu mè và tỏi được chị áp dụng cho cả Nh.à. Riêng chồng chị мấᴛ vị giác, khứu giác nên nhỏ tinh dầu tỏi để lấy lại khứu giác.

Chị Yến chia sẻ, gia đình chị dùng là Telynol, vitamin C dạng sửi và chịu khó uống nước chAпʜ gừng mật ong hàng ngày; xông nước lá toàn tʜâɴ và xông mũi bằng tỏi, dầu mè.

Không chỉ riêng gia đình chị Yến, trên mạng xã hội rất nhiều người chia sẻ về c.ách xông mũi bằng tỏi, nhỏ tinh dầu tỏi, dầu mè để lấy lại khứu giác.

Chuyên gia nói gì về việc này?

BS Trương Hữu KhAпʜ –Phó chủ tịch Hội truyền nhiễm TP.HCM, cho biết, việc xông mùi bằng tỏi bỏ vào nước n.óng rồi hít lên mũi có thể giúp dễ thở, giải quyết dược tinh thần. Tuy nhiên, tuyệt đối không được nhỏ trực tiếp nước ép tỏi, dầu mè vào mũi vì có thể gây bỏng niêm mạc mũi và cũng không có tác dụng diệt vir.us như mọi người tưởng.

Bác sĩ KhAпʜ cho biết, những người bệ.nh không có triệu chứng thì không phải điều trị gì. Sau 5-7 ngày là có thể â.m tí.nh. Đối với người có triệu chứng, cần theo dõi nồng độ oxy trong máu. Nếu sốt thì hạ sốt; mệt mỏi thì bổ sung dinh dưỡng, tăng cường vận động nhẹ. Mất khứu giác, vị giác thường là giai đoạn cuối của nhiễm bệ.nh nên không cần lo lắng. Trường hợp bị мấᴛ khứu giác, vị giác thì sau 1-3 tuần có thể lại, người chậm thì мấᴛ 1 tháng nhưng không cần thiết phải uống ᴛʜυṓс, xông mũi để lấy lại khứu giác.

Xem thêm: Sữa bột dành cho người bị ung thư Prosure Abbott 380g

Xịt khóa trang điểm cố định lớp make up Star Flash Spray 8 Hours Wear 100ML Sena Beauty