Gần chục gã đàn ông táo tợn chặn xe, móc túi người phụ nữ giữa TP.HCM: Bất lực mất sạch tài sản

50

Những ngày giáp Tết, ai ai cũng bận rộn và cũng vì thế, nạn trộm cướp cũng gia tăng. Không những cướp giật gây bất an, người dân, đặc biệt là các chị em phụ nữ còn đang nơm nớp lo sợ các băng trộm, móc túi những ngày cận và trong tết này. Bọn trộm không chê bất kỳ tài sản nào, từ tiền, vàng, kim cương đến xe, điện thoại…

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm đàn ông vây quanh một người phụ nữ chạy xe máy, thực hiện hành vi móc túi khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Một kẻ mặc áo xe ôm công nghệ chặn đầu xe người phụ nữ – Ảnh: Cắt từ clip

Đáng nói, sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/1, tại giao lộ đường 52, đường số 3, phường 15, quận 11, TP.HCM. Chẳng ai có thể ngờ, giữa một thành phố lớn lại có những kẻ ngang nhiên làm hành động xấu thế này.

Theo đó, đoạn clip dài khoảng 39 giây ghi lại cảnh người phụ nữ đang chạy xe máy trên đường thì có nhóm người đi trên nhiều xe máy, dàn cảnh áp sát.

Lúc này, người phụ nữ bị người đàn ông chạy xe máy vượt lên, cắt ngang đầu xe. Ngay lập tức, người đàn ông đi xe máy ở phía bên trái ngã xe vào người phụ nữ. Phía bên phải, người đàn ông đi xe tay ga cũng áp sát để người phụ nữ ngồi sau xe này thò tay lấy tài sản trên người nạn nhân. Thậm chí, trong nhóm này còn có sự tham gia của một số người mặc đồng phục tài xế xe ôm công nghệ.

Pha móc túi có “kịch bản” do một nhóm đàn ông thực hiện gây phẫn nộ (Ảnh cắt từ clip)

Theo dõi đoạn clip mới thấy cảnh móc túi này diễn ra nhanh gọn. Và hình ảnh camera an ninh ghi lại có thể thấy, gần chục đối tượng đã tạo thành vòng vây, che chắn xung quanh người phụ nữ để đồng bọn ra tay.

Và hẳn nhiên, khi cả chục người vây quanh ko kẻ hở, dù nạn nhân có la lên người đi đường cũng không can thiệp được. Cách thức hoạt động thật sự quá chuyên nghiệp!

Khu vực nơi người phụ nữ bị nhóm dàn cảnh lấy tài sản – Ảnh: TNO

Chia sẻ trên Thanh Niên, một người dân sống tại khu vực xảy ra vụ việc cho biết, thời điểm trên đang đứng bán thì nghe tiếng hô hoán của người phụ nữ, sau đó thấy nhóm người vây quanh người này rồ ga phóng xe máy bỏ chạy.

“Nạn nhân bị dàn cảnh móc túi lấy điện thoại và một số tài sản khác. Sau khi vụ việc xảy ra, thấy công an đã đến ghi nhận hiện trường”, một người dân nói

Hiện Công an Q.11 (TP.HCM) đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đang truy xét các đối tượng tham gia dàn cảnh lấy tài sản này.

Sự trắng trợn và những thủ đoạn tinh vi của những kẻ móc túi khiến cho nhiều người trở thành nạn nhân. Bởi vậy hơn lúc nào hết, những ngày cận Tết, tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ chúng mình cần có ý thức tự cảnh giác và cảnh giác cao độ để bảo vệ tài sản của mình và có một cái tết trọn vẹn.

Quan trọng hơn cả, monng rằng lực lượng chức năng cần nhanh chóng và mạnh taytriệt phá các băng nhóm phạm tội như thế này để người dân có thể an tâm ra đường trong những ngày Tết.

Theo Thanh Niên, Vietnamnet