Gần Tết, cô gái Hà Nội chi 1,6tr làm tóc xoăn suốt 9 tiếng: Về nhà gội sấy ‘tụt hết sóng’

1590

Làm tóc hết 1,6 triệu đồng để đón Tết, cô gái ở Hà Nội đăng bài bóc phốt khi tóc không xoăn như ở tiệm.

Những ngày cận kề Tết, nhiều người chấp nhận chi khoản tiền không nhỏ để chăm chút, tút tát ngoại hình. Từ đó cũng có những câu chuyện dở khóc dở cười, điển hình là mua đồ trên mạng hay gần đây là câu chuyện của cô nàng ở Hà Nội có trải nghiệm không mấy vui vẻ khi làm tóc mới đón Tết.

Đăng tải câu chuyện của mình, H.H cho biết ngày 17/1 cô nàng đi làm tóc gồm: Cắt + xoăn sóng + nhuộm tại D hair salon tại Cầu Giấy hết 1.900.000 VNĐ giảm 15% còn 1.615.000 VNĐ.

(Ảnh Internet)

“Ngày 17/1 mình làm tóc từ 1h -10h tối xong về luôn và không quay hay chụp ảnh lại mái tóc. Hôm sau có nhờ bạn chụp lại tóc đằng sau thì thấy tụt hết sóng, mình có nhắn hỏi lại tiệm, sau đó đi gội sấy ngoài hàng gần nhà vẫn không lên được sóng như cũ. Mình có nhắn hỏi tiệm thì bên đó đổ lỗi tại mình không biết sấy rồi đổ cho tại tiệm gội đầu gần nhà mình không biết sấy nên không lên sóng. Vì tình trạng sóng duỗi ra gợn nhẹ và chỉ xoăn đuôi là chủ yếu nên có nhắn lại cho salon và bên đó nhận bảo hành cho mình.

Hôm mình đi bảo hành, mặc dù được nhân viên làm đúng như như quy trình nhưng tóc của mình vẫn tụt sóng, không được như sóng ban đầu. Nhân viên còn bảo: “Muốn sóng xoăn nữa thì em bóp gel thôi chứ không xoăn được nữa đâu, sấy hết cỡ rồi” và chê đồ mình dưỡng ở nhà không phải đồ hãng nên không lên sóng.

Ức chế nhất là 1 bạn nhân viên ở đó nói đểu mình: “Anh muốn nhà lầu xe hơi nhưng đâu phải muốn là được. Cũng như em phải xem tóc em như nào mới lên được sóng chứ. Cách tốt nhất là duỗi ra và bên anh trả lại tiền, đỡ tốn thời gian của đôi bên”. Thật sự lúc này mình cảm thấy bực vô cùng. Nuôi tóc hơn 2 năm trời để đi làm, lúc làm thì nói tóc em khỏe làm vô tư rồi bây giờ lại bảo tóc em không làm được nên bị duỗi thì đấy là do tóc em. Làm xong được dặn bên anh bảo hành 1 tháng nhưng mới 17 ngày ra bảo hành thì lại nói rằng em làm được hơn nửa tháng, tóc nó duỗi dần là đúng rồi.

Mình có đứng lên đi về luôn sau đó, chị chủ chỉ hỏi 1 câu “Ơ không uốn nữa à?” rồi thôi. Từ đầu tới cuối mình không nhận được 1 câu xin lỗi nào dù thái độ của mình rất thiện chí tìm hướng giải quyết. Bỏ tiền ra để làm xoăn giờ lại bảo duỗi thẳng và khi đến bảo hành mình cũng không được tôn trọng.

Ban đầu chọn salon này vì thấy quảng cáo nhiều, vào xem feedback thấy khen nhiều và có vẻ có tâm + gần nhà nên đi. Nhưng quả thực sau lần trải nghiệm này thì mình sẽ không bao giờ quay lại nữa. Không chỉ thái độ của nhân viên đổ lỗi cho khách hàng không biết cách chăm sóc mà dịch vụ bảo hành của Salon cũng khiến mình không hài lòng”.

(Ảnh Internet)

Đó là chia sẻ của H.H về hoàn cảnh dở khóc dở cười của mình. Cô nàng cũng đăng tải đoạn tin nhắn nói qua nói lại của mình và phía tiệm làm tóc. Thế mới thấy câu nói “Tóc chỉ đẹp khi còn ở tiệm” tưởng đùa vui hóa ra là có lý do cả đấy.

Thời điểm này nhiều người đổ đi làm đẹp, tuy nhiên nên tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn chỗ thân quen trước đó để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Ngay cả cô gái ở trên, tuy chọn tiệm có nhiều đánh giá tích cực nhưng trải nghiệm lại không mấy suôn sẻ. Phía tiệm tóc vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.