Giá thịt lợn tiếp đà giảm sâu, ở mức thấp nhất trong khoảng 1 năm qua: Mẹ hồ hởi chọn mua

349

Nhà em ai cũng thích ăn thịt lợn nên em quen với việc theo dõi giá cả mỗi ngày để đi chợ. Thật sự thời gian trước quá chán nản khi lợn khan hiếm đẩy giá lên cao, làm người lớn đến trẻ nhỏ trong nhà thèm lắm mà em không dám mua. Mấy ngày nay mới thấy vui khi biết tin giá lợn giảm, mà đặc biệt lúc này em còn phấn khích hơn khi miền Bắc xuất hiện mức 62.000 đồng/kg. Giờ thì nhân lúc giá lợn  “ưu ái” vậy thì em sẽ mua nhiều nhiều về làm món ngon đãi cả nhà, các mẹ cũng tranh thủ đi nhé.

Theo trang Công Thương đưa tin, tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi hôm nay tiếp tục giảm sâu tại hầu hết các địa phương và dao động trong khoảng 62.000 – 67.000 đồng/kg. Cụ thể, tại Yên Bái, Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ và Tuyên Quang giảm từ 1.000 – 3.000 đồng/kg trong hôm nay và được giao dịch xuống mức 66.000 đồng/kg.

Ảnh chụp màn hình trang Công Thương.

Tham khảo mức giá ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, giá lợn hơi hôm nay dao động trong khoảng 65.000 – 74.000 đồng/kg, giảm từ 1.000 – 4.000 đồng/kg. Tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam và Ninh Thuận cùng giảm 2.000 đồng/kg, đưa mức thu mua xuống khoảng từ 66.000 – 73.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, miền Nam giá lợn hơi hôm nay dao động trong khoảng từ 71.000 – 76.000 đồng/kg, cao hơn hai miền Bắc và Trung nhưng xem xét đây là tín hiệu đáng mừng khi các địa phương tiếp đà đi xuống.

Cụ thể, sau khi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước lần lượt thu mua lợn hơi với giá 71.000 đồng/kg và 75.000 đồng/kg. Một loạt các tỉnh, thành gồm TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang và Hậu Giang cùng điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg trong hôm nay 14/10, giao dịch xuống khoảng từ 74.000 – 76.000 đồng/kg.

Như vậy nếu so với lúc đạt đỉnh 100.000 đồng/kg thì có thể nhận định giá lợn hơi bây giờ là mức giá thấp nhất trong khoảng một năm qua. Vậy nên, các bà nội trợ có thể xách giỏ ra chợ vô tư mua và dưới đây là gợi ý 3 phần ngon nhất của lợn cùng cách chế biến hợp lý, các mẹ tham khảo nhé.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Thịt vai

Thịt vai nằm ở vị trí gần sống lưng chân trước, ngay sát phần thịt thủ. Phần thịt ở chỗ này thường chủ yếu là nạc, xen lẫn chút mỡ ăn rất ngon, không bị ngấy, trơn mềm. Các mẹ nên dùng thịt vai để băm nhỏ làm các món thịt viên, nấu canh, chiên rán, đảm bảo đến đứa con nít thường kén ăn cũng sẽ khen ngon.

Thịt nạc thăn

Mỗi con lợn chỉ có duy nhất một miếng thịt thăn dài và phần thịt này rất đắt, chỉ đứng sau thịt áp sườn. Thịt nạc thăn đặc, thớ nhỏ, có độ kết dính cao, mùi thơm, các mẹ nên dùng để nấu món luộc, hấp, ninh nhừ, cắt mỏng để cuốn hoặc nướng bỏ lò thì ngon hết sảy, ăn đáng đồng tiền lắm ạ.

Thịt mông

Đây là phần thịt ở cuối mông lợn, rất ngon, ít béo. Nó đặc biệt thích hợp với những người thích ăn thịt nạc vì mềm mà không khô, chế biến món gì cũng ngon. Tuy nhiên, toàn bộ miếng thịt này tương đối nhỏ, chỉ ở cuối mông. Vì thế, để mua được nó, các mẹ phải bỏ công đi chợ thật sớm, nếu đến muộn thì phải đành chờ cơ hội khác thôi ạ.