Cày Phim Đêm

Giá vàng 2022: Đầu năm trên đà tăng, dự báo sẽ chạm ngưỡng 70 triệu đồng/lượng

442

Dạo gần trước đọc báo thấy dự đoán giá vàng có lúc rơi xuống đáy, trong bụng mừng thầm chờ tới ngày đó để mua vàng dành dụm, nhưng giờ với tình hình này chắc hết dám mua bà con ạ.

Vừa rồi vào những ngày gần tới vía Thần Tài, giá vàng y như được mùa “leo thang” có khi lên tới ngưỡng hơn 64 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, ai nấy xem cũng thấy sốt mặt. Nhưng sau đó do tình hình thị trường và sức mua giảm so với các năm trước, người tiêu dùng có vẻ đã thay đổi “chiến thuật” thay vì mua vào ở thời điểm này lại bán ra để được giá hơn, nên giá vàng đi xuống. Nói gì thì nói, giá vàng sau hồi đi xuống lại bắt đầu lấy đà tăng bởi chịu tác động của giá vàng thế giới.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Dân Trí. Theo trang Dân Trí chia sẻ, có nhiều yếu tố hiện tại kh.iển giá vàng thế giới bị đẩy lên cao, bao gồm tình hình căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine, do lo ngại lạm ph.át và các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để ứng phó với vấn nạn lạm ph.át hiện hữu. Các chuyên gia phân tích rằng, vàng sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi mà giới đầu tư có nhiều nỗi sợ trên thị trường, bởi khi lo lắng họ sẽ tìm đến vàng như là kênh trú ẩn tài sản an toàn.

Quan sát giá vàng thế giới trong tuần qua đã tăng lên đáng kể, hơn 1% ở mức 1.863,8 USD/ounce. Giới chuyên gia tài chính nhận định rằng, trong năm 2022, chúng ta có thể sẽ phải chứng kiến đợt tăng giá mạnh bởi sau khi kết thúc năm 2021 với mức giảm 3,6% là mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2015 thì vàng đang tìm ĸіếм cuộc hồi phục đột phá hướng tới mức cao kỷ lục mới. Rủi ro vẫn còn đó, bao gồm khả năng tăng lãi suất nhưng nếu như giá vàng phá vỡ mức kỷ lục 1.900 USD/ounce thì dự báo năm 2022 sẽ là năm tăng trưởng rất tốt đối với vàng, khả năng cao vào cuối năm giá vàng sẽ bị đẩy lên 2.000 – 2.100 USD/ounce.

Quay trở lại với giá vàng trong nước ở thời điểm hiện tại đã nhỉnh hơn so với giá vàng vào ngày vía Thần Tài. Cập nhật giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, giá bán ra là 62,55 – 62,65 triệu đồng/lượng, còn giá mua vào từ 61,9 – 62,1 triệu đồng/lượng tùy vào các đơn vị kinh doAпʜ vàng.

Từ nhiều năm nay, giá vàng có xu hướng tăng vào buổi sáng ngày vía Thần Tài do sức mua tăng, nhưng đến cuối ngày sức mua giảm thì giá vàng bắt đầu hạ nhiệt. Dù thế nào đi chăng nữa, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới là hơn 12 triệu đồng. Do đó, theo dự đoán của các chuyên gia vì bị tác động bởi giá vàng thế giới nên giá vàng trong nước vào năm 2022 có thể chạm ngưỡng 70 triệu đồng/lượng.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet và Thương hiệu Pʜάρ luật. Nhiều người coi rồi cứ nghĩ rằng chắc mua vàng thời điểm này rồi đợi vàng chạm ngưỡng 70 triệu đồng/lượng bán ra sẽ ẵm lời to. Tuy nhiên, tương lai như thế nào luôn là ẩn số với chúng ta, bà con lựa chọn vàng là kênh đầu tư nên cân nhắc, thận trọng trong từng bước đi mua vào hoặc bán ra của mình, kẻo ôm lỗ nha.

CopyAMP code