Cày Phim Đêm

Giá vàng cắm đầu lao dốc, những nguy cơ nhà đầu tư phải đối mặt

4661

Giá vàng hôm nay giảm khá nhAпʜ ở vào thời điểm cuối năm sau khi tăng khá mạnh trước đó.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,75-61,47 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,8-61,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,9-61,4 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Giá vàng cắm đầu lao dốc, những ngu.y cơ Nh.à đầu tư phải đối mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kim loại quý trên thị trường quốc tế giảm 8 USD/ounce, xuống còn 1.804 USD/ounce.

Vàng bị hạn chế đà tăng giá khi các Nh.à đầu tư chứng khoán tiếp tục thể hiện thái độ “chấp nhận rủi ro” chung là xu hướng tăng giá.

Biến thể Omicron đang được chứng minh là ít gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn các biến thể khác, trong khi các loại vắc xin và phương pháp điều trị mới đang được tung ra để chống lại vir.us.

Ở chiều ngược lại, vàng được hỗ trợ bởi những bất ổn địa chính trị. Quân đội Nga hiện diện ở biên giới Ukraine đã gây lo ngại cho Mỹ và châu Âu.

Vàng thế giới duy trì trên mức 1.800 USD/ounce do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm, bù đắp cho sự tăng giá của đồng USD. Lợi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không phải trả lãi.

Ám ảnh lạm ph.át vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ vàng không giảm quá sâu xuống dưới 1.800 USD/ounce. Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Mỹ (FHFA) thông tin giá Nh.à bình quân tại nước này tăng 1,1% trong tháng 10, nối tiếp đà tăng của tháng trước đó và vượt nhẹ mức tăng 0,9% theo dự báo. Theo đó, giá Nh.à bình quân tại Mỹ trong tháng 10 đã tăng 17,4% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện thu về ở mức thấp 1,472%.

“Xu hướng của vàng là đi ngang và dần leo cao trong ngắn hạn. Chúng tôi tin rằng xu hướng này đến từ việc áp lực lạm ph.át đang ngày càng đè nặng lên thị trường”, David Meger – Giám đốc Giao dịch kim loại quý tại High Ridge Futures nhận định.

Mặc dù giảm nhẹ nhưng vàng được dự báo vẫn có khả năng bước vào xu hướng tăng giá cho đến đầu năm 2022. Nhiều Nh.à phân tích phố Wall nhận định thị trường vàng đang bắt đầu giai đoạn giao mùa mạnh mẽ.

Trên Kitco, đa số chuyên gia đưa ra dự báo vàng tăng lên trong tuần này, với tỷ lệ lên tới 69%.

Còn theo cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, có 54% số người dự đoán giá vàng tăng, 21% cho rằng giá vàng sẽ giảm.

Giovanni Staunovo – Nh.à phân tích tại UBS cho rằng giá có thể kết thúc năm 2022 quAпʜ mốc 1.650 USD.

Bộ Sản Phẩm Dưỡng Da Ngừa Mụn Tinh Chất Tràm Trà Vedette

Mặt nạ ngủ môi lip sleeping mask 3g