Cày Phim Đêm

Giá vàng hôm nay 15/11: Vàng SJC biến động trái chiều

2083

Giá vàng hôm nay 15/11, giá vàng thế giới biến động mạnh trong khi vàng SJC tăng giảm trái chiều giữa bối cảnh tình hình lạm ph.át leo thang.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước trong phiên giao dịch đầu tuần vào sáng 15/11 hiện có sự biến động trái chiều. Trong khi đó, tại cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC giảm 100 nghìn đồng/lượng cho cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, vàng SJC được Tập đoàn Doji niêm yết ở mức giảm 200 nghìn đồng/lượng mưa vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay 15/11: Vàng SJC biến động trái chiều 1Giá vàng hôm nay 15/11, giá vàng SJC trong nước hiện có sự biến động khá nhiều. Ảnh: Internet

Giá vàng miếng tại Phú Quý được niêm yết tăng 50 nghìn đồng/lượng trong khi giá mua đi ngang.

Giá vàng tại hệ thống PNJ được điều chỉnh tăng thêm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá mua vàng của vàng SJC hiện đạt ngưỡng 60,10 triệu đồng/lượng trong khi giá trần bán ra hiện có ngưỡng 60,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nữ trang khác hiện cũng đang điều chỉnh tăng trong sáng nay, giá vàng 14K tăng 50 nghìn đồng/lượng trong khi vàng tây 18K hiện tăng 40 nghìn đồng/lượng và giá vàng 14K hiện tăng 30 nghìn đồng/lượng cho cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay 15/11 hiện tăng 0,05% lên 1.866,5 USD/ounce, theo Kitco.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 hiện cũng tăng 0,09% lên 1.869,4 USD.

Giá vàng thế giới hiện tiếp tục đà tăng trong phiên mới nhất sau khi đồng USD giảm mạnh, làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Vàng sau khi vượt ngưỡng 1.850 USD/ounce đã sẵn sàng tâm lý cho việc tăng giá cao hơn.

Tình trạng lạm ph.át tăng cao nhất trong ba thập kỷ ở Mỹ là một trong những lý do thúc đẩy các Nh.à đầu tư tìm đến vàng, với giá kim loại quý này đã tăng gần 3% trong tuần vừa qua.

Dự báo giá vàng

Dự báo giá vàng, theo người đứng đầu Phò.ng chiến lược toàn cầu của TD Securities, ông Bart Melek, nhiều khả năng giá vàng có thể sẽ lặng sóng một chút trước khi bật tăng cao hơn trong tuần tới.

Theo đó, giá vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.875 USD/ounce nhằm hướng đến mức kỷ lục xác lập trong năm 2020.

Ngoài ra, thị trường kim loại quý cũng còn khoảng 2 tháng có thể biến động mạnh trước khi Fed tung ra lập trường cứng rắn hơn.

Một khi Fed trở nên ‘diều hâu’ hơn và bắt đầu tăng lãi suất thì phản ứng ban đầu dễ dàng nhận thấy chính là việc vàng sẽ suy yếu mạnh.

Hai trong số các báo cáo vĩ mô quan trọng nhất cần theo dõi trong tuần này chính là báo cáo doAпʜ số bán lẻ cũng như sản xuất công nghiệp của Mỹ được công bố vào ngày 16/11.