Cày Phim Đêm

Giữ lại hóa đơn hẹn hò, đến khi chia tay, bạn trai nhất quyết đòi lại 32 triệu ‘tiền tình phí’

38

Câu chuyện chia tay đòi quà giờ đây vốn trở thành thói quen nhan nhản của các cặp đôi mỗi khi tan vỡ. Chẳng biết ai đúng ai sai nhưng thân là đàn ông, hành động đòi tiền trong lúc hẹn hò thực sự chẳng đáng mặt cho lắm.

Một cô gái sống tại Trung Quốc có vóc dáng đẹp, công việc ổn định nhưng vì nhút nhát nên mãi chưa có người yêu. Thông qua sự sắp xếp của gia đình, cô ấy xem mắt một chàng trai là giáo viên trung học tại thành phố Vũ Xương.

Chia tay, người bạn trai liệt kê tình phí bắt cô gái phải trả. Ảnh minh họa.

Những tưởng giáo viên thì cư xử đàng hoàng, là người có học thức nhưng chàng ta cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ. Ok, không có ý đánh giá gì cả nhưng cứ ngỡ thất bại trong hôn nhân sẽ giúp anh ta hiểu cách bồi dưỡng một mối quan hệ.

Nhưng sau nửa năm tiếp xúc, kết quả không tốt như mọi người mong đợi. YuLang và anh ta không hợp nhau. Tính cách của cô ấy thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng. Còn lời nói và hành động của anh ta không nhất quán.

Mỗi khi 2 người cãi nhau, anh ta luôn đổ lỗi cho cô ấy. Mối quan hệ giữa hai người không tốt đẹp, thế mà anh ta liên tục hối thúc cả hai đăng ký kết hôn.

Đầu năm mới, khi cùng với mọi người dùng bữa. Anh ta đứng lên mời rượu trưởng bối, anh rể của cô ấy cũng muốn mời rượu anh ta. Thế nhưng anh ta xấc xược đáp ‘tôi không cần anh mời rượu’.

Mỗi khi nhắc đến anh ta, YuLang đều không vui. Ngặt nỗi nhà cô ấy liên tục thúc giục hôn lễ. Cô ấy chọn cách thỏa hiệp và cố gắng hòa hợp mỗi khi anh ta hứa hẹn thay đổi. Nhưng mọi chuyện vẫn như cũ. Sau cùng, cô ấy không thể nhẫn nhịn hơn nữa nên quyết định chia tay.

Cứ ngỡ mọi chuyện đã kết thúc suôn sẻ. Chẳng ngờ, vài ngày sau mẹ anh ta liên lạc với mẹ cô ấy để bàn hôn sự, khi biết cả hai chia tay thế là nằng nặc đòi cô ấy thanh toán phí hẹn hò.

Anh ta liệt kê chi tiết tổng cộng là 9.637 NDT (khoảng 32 triệu đồng). Mẹ của anh ta đe dọa nếu không thanh toán phí hẹn hò sẽ đến công ty của cô ấy náo loạn.

Trong khi đó, YuLang lại chẳng phải loại con gái đào mỏ gì, trong thời gian hẹn hò cô vẫn chủ động mua nước uống và thức ăn. Đầu năm mới còn hào phóng phát lì xì và không thiếu quà cáp.

Chẳng ai có thể ngờ người bạn trai học thức đó lại có thể keo kiệt đến vậy. Ảnh minh họa.

Chỉ có điều khác anh ta, cô không lưu giữ hóa đơn hẹn hò. Đa số đàn ông đều vậy, duy chỉ có anh ta thì khác, 3 trang giấy liệt kê phí hẹn hò và phí mua sắm.

YuLang chia sẻ: “Tôi biết anh ta ‘chia tay đòi quà’ là điều dễ hiểu, nhưng ngay cả ăn uống, xem phim, mua giày và đồ ăn vặt cũng liệt kê thì đúng là cạn lời”.

Nhưng vì muốn nhanh chóng không dính dáng đến loại người này nên YuLang đã chia đôi chi phí. Tổng số tiền còn lại là 7.301 NDT (khoảng 24 triệu đồng), cô ấy đã trả xong và đôi bên chấm dứt hẳn.

Sau khi câu chuyện của YuLang được đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra làn sóng xôn xao bởi chẳng ai ngờ được 1 người đàn ông lại có thể như vậy.

Nhiều người thậm chí còn tỏ ra nghi ngờ nghề nghiệp thực sự của anh chàng được mai mối kia. Liệu tất cả có phải là cú lừa?

“Bạn có chắc cô ấy hẹn hò với giáo viên không? Tôi nghĩ chuyên ngành của anh ta là kế toán mới hợp”.

“Keo kiệt quá nên mới bị vợ bỏ đấy”.

“Khiếp thật, từ mẹ đến con trai quả nhiên ghê gớm, cũng hên cô ấy không kết hôn với anh ta”,

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến trái chiều bênh vực chàng trai bởi họ cảm thấy việc chia đôi tình phí này hoàn toàn bình thường.

“Trước khi kết hôn, tôi nghĩ ai trả tiền nấy là tốt nhất”.

“Cô bảo không túng thiếu, cớ sao nhận quà của anh ta làm gì? Đã có ý định chia tay thì nên song phẳng”.

“Phụ nữ chỉ thấy bản thân thiệt thòi, tại sao không nghĩ đàn ông tiêu tiền vì phụ nữ cũng thiệt thòi?”

Câu chuyện ‘chia tay đòi quà’ đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và vẫn nhận được khá nhiều lời bình luận từ cả những cặp vợ chồng.

Bởi vấn đề kinh tế, tiền bạc luôn rất nhạy cảm trong mọi mối quan hệ. Chính vì thế thôi thì chưa có ràng buộc gì với nhau thì cứ nên share cho nhanh. Khéo đến lúc chia tay lại mang tiếng là đào mỏ thì chả hay ho gì.

Nguồn: Sina