Cày Phim Đêm

Giữa người với người, quá thân thiết sẽ nảy sinh ân oán

179

Là con người, sống trên đời đôi khi tình cảm cứ nhạt một chút sẽ lại càng tốt và mối quan hệ đó sẽ được duy trì lâu dài hơn.

Nếu như lúc nào tình cảm cũng sau đậm, ắt sẽ ngày phải phân tách. Mà một mối quan hệ như vậy chắc chắn khi có mâu thuẫn, cãi vã thì sẽ trở nên rất xa cách. Tình cảm nếu luôn được hâm nóng mỗi ngày thì rồi có ngày sẽ giảm nhiệt, đó chính là quy luật của vũ trụ.

Rất nhiều người cho rằng mình sống cần phải thật nhiệt tình với mọi người, bạn bè. Đó cũng chính là lý do như thường xuyên gọi điện nhắn tin cho bạn bè để hỏi han.

Vậy nhưng nếu như bạn ít gọi điện cho bạn bè, thậm chí bạn bè có nhắn tin đến cũng ít trả lời lại hoặc quên không trả lời thì cũng không sao cả. Cứ để mối quan hệ ấy nhạt một chút, có thể lâu không gặp nhưng khi đã gặp thì trong lòng cả hai vẫn coi nhau là tri kỷ, vẫn đối xử tốt với nhau.

Không phải giữa người với người phải gắn bó khăng khít thì mới gọi là thân quen. Bạn hãy cứ tỉnh táo duy trì khoảng cách này thể hiện ở việc giao tiếp. Bởi đôi khi nói nhiều sẽ thành nói thừa và phản tác dụng.

Ngay cả trong mối quan hệ hôn hân gia đình thì các thành viên trong gia đình cũng cần giữ khoảng cách nhất đinh. Có khoảng cách thì mới có tình cảm.

Khi quá gần gũi, quá thoải mái thì con người tự nhiên sẽ đánh mát đi sự kính trọng dành cho đối phương, vì thế mà khó nhìn ra công đức, phẩm hạnh.

Đặc biệt khi quá thân thiết mỗi người sẽ nổi lòng tham, mà lòng tham này lại chính là nguồn cơn khiến chúng ta hận đối phương. Vốn dĩ trên đời không yêu sâu đậm thì tự khắc sẽ không có hận thù sâu sắc.

Quan hệ giữa người với người nếu không có lòng cung kính thì khó mà duy trì lâu dài được, kể cả giữa vợ chồng cũng vậy. Rất nhiều người càng chơi với nhau thì lại càng khiến mối quan hệ ấy trở nên xấu đi. Bởi mỗi người đã yêu cầu qáu nhiều nên dẫn tới nguyên nhân ‘bán đứng’ ở những người bạn.

Quân tử kết giao, nhạt như nước lã. Cứ để các mối quan hệ của chúng ta nhạt như vậy, đừng yêu cầu đối phương cái gì cũng phải đẹp, phải tốt.

Bạn hãy sống và thường xuyên biết ơn những người giúp mình, chỉ có lòng biết ơn mới khiến những mối quan hệ có thể duy trì được lâu dài. Lúc thân nhau cả hai có thể mặc chung cái quần, cái áo, nhưng khi đã mâu thuẫn có chết cũng không còn muốn nhìn mặt nhau. Lý do là bởi cả hai từng quá tốt với nhau…