Cày Phim Đêm

Góc tò mò: Khi mẹ bầu đi ngủ, thai nhi có ngủ theo không?

480

Trong thế giới của một mẹ bầu thì em bé trong bụng chính là trung tâm. Mẹ luôn muốn biết ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất về con. Và cũng nhiều bà bầu thắc mắc không biết trong lúc mình ngủ em bé trong bụng có ngủ theo không hay bé sẽ làm gì? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Nuốt nước ối và bí mật “đi tiểu”

Góc tò mò: Khi mẹ bầu đi ngủ, thai nhi có ngủ theo không?

Khi còn trong bụng mẹ, thai nhi sẽ cố gắng nuốt nước ối xung quanh và bài tiết ra sau khi nuốt, tức là đi tiểu vào ngay trong nước ối. Với sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, lượng nước tiểu bài tiết cũng sẽ tăng lên, và lượng nước tiểu cuối cùng thậm chí có thể đạt tới một lít.

Một số mẹ bầu khi biết điều này cảm thấy lo lắng vì không biết em bé nuốt phải nước ối trong môi trường như vậy có sạch sẽ không. Nhưng mẹ bầu hãy hoàn toàn yên tâm vì bản thân thai nhi rất sạch nên nước tiểu cũng rất sạch và nước ối lại thường xuyên được lọc từ mẹ.

Hoạt động thể chất, đấm và đá

Góc tò mò: Khi mẹ bầu đi ngủ, thai nhi có ngủ theo không?

Khi mẹ bầu đang ngủ, chuyển động của em bé không dừng lại. Em bé trong bụng lúc này vẫn có thể hoạt động, nhào lộn, vung tay đá chân. Đó là lý do vì sao nhiều bà bầu đang ngủ bỗng giật mình thức giấc vì cảm nhận được một cú thúc từ trong bụng.

Hấp thụ chất dinh dưỡng

Có lẽ nhiều bà mẹ đã phát hiện ra rằng trước khi chúng ta đi ngủ, chuyển động của thai nhi sẽ hơi nhiều hơn so với ban ngày. Điều này là do sau khi mẹ bầu ngủ, em bé sẽ bắt đầu “ăn” để hấp thụ chất dinh dưỡng.