Hà Nội: 2 sản phụ cùng sinh con chung 1 người cha tại viện, bắt giữ 1 bác sĩ sản khoa ‘bày trò’

559

Đối với phụ nữ thì không có nỗi đau nào hơn nỗi đau vô sinh, khao khát có con của họ lên đến tột cùng, bởi con cái chính là sợi dây vô hình kết nối hôn nhân với người chồng. Vì vậy, việc mang thai hộ như một giải pháp giúp những người phụ nữ không thế mang thai có một đứa con.

Tuy nhiên, cũng từ đó, rất nhiều vấn đề tiêu cực đã xảy ra. Điển hình là việc xuất hiện rất nhiều đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và ᒪừᗩ đảට chiếm đoạt tài sản của người khác. Thậm chí, một trong số những người tham gia vào đường dây phạm tội ấy còn là…. bác sĩ sản khoa nữa các mẹ ạ.

Mới đây, theo thông tin từ Báo Vietnamnet, ngày 07/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng Nguyễn Anh Thư (SN 1992) trú tại phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (SN 1981) trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn DAпʜ Hòa (SN 1962 ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ với mục đích thương mại.

Theo đó, vào đầu tháng 3, lực lượng chức năng ph.át hiện tại một bệ.nh viện trên địa bàn thành phố có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộ và đẻ thuê. Mọi nghi vấn bắt đầu khi họ ph.át hiện sự việc hai em bé được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng … chung 1 người cha.

hình ảnhChân dung của hai phụ nữ Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Anh Thư tham gia vào đường dây mang thai hộ – Ảnh: Công an Hà Nội

Cuối tháng 3/2021, Phòng Cảnh sát hình sự làm rõ được đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại với 2 người phụ nữ sinh sống tại các tỉnh phía Nam và 1 bác sỹ chuyên ngành sản khoa, là cộng tác viên của nhiều bệ.nh viện ở Hà Nội.

Bước đầu xác định, Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Trước đây, Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết bác sỹ Nguyễn DAпʜ Hòa.

Còn Thư cũng là người tham gia trên các diễn đàn, hội nhóm nên biết thông tin về người có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm. Năm 2019, thông qua nhóm này, Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ. Thảo đã báo lại người có nhu cầu với giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng.

hình ảnh

Bác sĩ sản khoa Nguyễn DAпʜ Hòa thực hiện các thủ thuật để 2 người phụ nữ mang thai – Ảnh: VOV

Sau đó, khách hàng của Thảo muốn có con trai nên đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ. Đáng ρʜẫɴ nộ, chính bác sỹ Nguyễn DAпʜ Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Trước đó, vào đầu năm nay, cơ quan Công an quận Long Biên (Hà Nội) cũng vừa triệt phá thành công đường dây mang thai hộ với chiêu thức tinh vi, dùng cả giấy tờ giả để né tránh sự ph.át hiện của cơ quan chức năng.

Theo cơ quan công an, Hoàng Huệ Tâm (27 tuổi, ở xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) sử dụng mạng xã hội tìm ĸіếм thông tin những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm các phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ để ĸіếм tiền. Những phụ nữ này chủ yếu là sinh viên, 18-25 tuổi ở nhiều tỉnh thành khác nhau.

hình ảnh

Hoàng Huệ Tâm tại cơ quan công an – Ảnh: TTO

Sau đó, Tâm móc nối hai bên và thỏa thuận giao dịch. Mỗi vụ “đẻ thuê” có giá 300 – 700 triệu đồng. Trong đó Tâm hưởng lợi 100 – 200 triệu đồng, người mang thai hộ hưởng 200 – 500 triệu đồng tùy trường hợp.

Sau khi thỏa thuận, Tâm đưa những người mang thai hộ đi xét ng.hiệm, cấy phôi thai.

Để hợp thức hóa việc mang thai hộ, Tâm sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn… để qua mặt cơ quan chức năng.

Đáng nói, theo cơ quan công an, ngoài những trường hợp đã thực hiện trót lọt các vụ mang thai hộ, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện, đến nay vẫn chưa hoàn trả tiền cho các bị hại.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Internet

Bản tʜâɴ em vốn nghĩ việc mang thai hộ cũng là giải pháp tốt để giúp những người phụ nữ không thể mang thai có một đứa con. Điều này sẽ đem lại niềm hạnh phúc cho những người mẹ không may mắn và theo đó, những bất hòa trong gia đình cũng sẽ được giải quyết, chứ vợ chồng sống với nhau không có con thì nhiều bi kịc.h lắm. Tuy nhiên, mọi thứ đều phải xuất ph.át từ mục đích nhân đạo chứ không phải lợi dụng lòng tin người khác để “ôm tiền” như nhóm người trên.

Vì vậy, mong rằng trong thời gian tới, để hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại không trở thành một trào lưu, rất cần có sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đồng thời, pháp luật cần có những quy định cụ thể, chặt chẽ hơn cũng như đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức của các chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ hiếm muộn. Đừng nhẹ dạ cả tin để rồi chịu cảnh мấᴛ trắng tiền vào tay những kẻ ᒪừᗩ đảට!

Theo Vietnamnet, Báo Giao thông