Cày Phim Đêm

Hà Nội cho phép học sinh một số khối lớp đi học trở lại từ ngày 8/11

183

Mới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có quyết định số 3807/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế và ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc cho học sinh trở lại trường.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân thành phố đồng ý với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 30/10 về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 8/11.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các khối học học trực tiếp gồm:

Các khối lớp đầu cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp. Cấp tiểu học khối lớp 5, cấp Tru.ng học cơ sở khối lớp 6 và lớp 9, cấp Tru.ng học phổ thông khối lớp 10 và lớp 12.

Các khổi học trực tuyến gồm:

Các khối lớp còn lại

Nghỉ học tại Nh.à

Địa điểm: Các trường tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Quyết định cũng nêu rõ,  yêu cầu các trường tạm thời chưa tổ chức ăn bán trú, dạy một buổi trong ngày đến khi có thông báo mới. Đối với những trường đông học sinh, khuyến khích kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến, bố trí lịch học phù hợp để đảm bảo giãn c.ách.

Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn phải nắm rõ thông tin của các em, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú. Các trường bắt buộc phải đạt yêu cầu an toàn theo bộ tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT cùng Sở Y tế Hà Nội, đồng thời lên phương án đảm bảo giãn c.ách, giảm sĩ số học sinh trên một buổi dạy.

Những giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine Phò.ng Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Trong quá trình dạy trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan dịch tễ các ca nhiễm, không đảm bảo an toàn, Ban Chỉ đạo Phò.ng, chống dịch cấp huyện, thị xã sẽ xem xét, cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.