Hà Nội: Đi khám thai ở bệnh viện, sản phụ bất ngờ sinh con ngay điểm khai báo y tế

57

Theo thông tin cụ thể từ VNE, chiều 7/6, bác sĩ Hoàng Thị Phương Thủy, Phó khoa Sản Bệnh viện đa khoa Đông Anh, cho biết thai phụ 21 tuổi, mang thai 39 tuần đến viện khám sáng cùng ngày, đang khai báo y tế thì có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay lập tức, nhân viên y tế tại hiện trường hỗ trợ sản phụ hít thở đều đặn, sinh con tại chỗ. Bé gái chào đời khóc to, nặng 2,9 kg.

Cùng lúc đó, các bác sĩ khoa sản có mặt, do khu vực khai báo y tế ở ngay cửa bệ.nh viện. Lúc này, sản phụ cảm thấy lo lắng và hoảng loạn, các bác sĩ nhAпʜ chóng đưa sản phụ và con đến khoa Sản làm các thủ tục tiếp theo.

Hiện, s.ức khỏ.e mẹ và bé ổn định. Bé được chuyển lên khoa Nhi tiêm kháng sinh dự Phò.ng.

hình ảnh

Sản phụ bất ngờ sinh con khi đang khai báo y tế – Ảnh: VTC

Theo bác sĩ, sản phụ mang thai lần hai chỉ đến viện để khám thai, bởi chưa làm xét ng.hiệm trước sinh theo quy định của bệ.nh viện. Đây là trường hợp khá may mắn khi chuyển dạ ở viện, được sơ cứu và chăm sóc nên sinh bé an toàn.

Trong thời gian này, bệ.nh viện tiếp nhận nhiều sản phụ vì lo ngại nCoV nên không muốn nằm viện chờ sinh. Đến khi có dấu hiệu chuyển dạ, họ mới tới bệ.nh viện.

Bác sĩ khuyên các bà bầu trong thai kỳ cần đến bệ.nh viện thăm khám, theo dõi kỹ. Đặc biệt, với thai kỳ ngu.y cơ cao như song thai, sản phụ và gia đình cần chú trọng theo dõi các biểu hiện ɴguy ʜiểm hay có dấu hiệu sinh non, để sinh con an toàn.

hình ảnh

Ảnh phải: Bệnh viện đa khoa Đông Anh, nơi sản phụ sinh con – Ảnh: BvdkdongAпʜ

Cảm thấy quá may mắn cho sản phụ và gia đình quá các mẹ ạ, đến bệ.nh viện vừa kịp lúc chuyển dạ, có đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ tận tình. Giữa tình hình nCoV vẫn còn diễn biến phức tạp, những thiên thần nhỏ chào đời như tiếp thêm động lực cho các y, bác sĩ, các nhân viên y tế đang ngày đêm chống dịch. Mong các mẹ bầu không nên giữ tâm lý e ngại tình hình nCoV mà không đến bệ.nh viện khám, như vậy có thể không tốt cho cả mẹ và thai nhi./.

Nguồn: VNE