Hà Tĩnh: 3h sáng, phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ bên bờ ruộng giữa trời lạnh, toàn thân tím tái

405

Một người dân trong lúc ra đồng Cồn Dinh gần nhà ở tổ dân phố Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc chăn nên đã báo cho chính quyền. 

Thông tin từ Báo Hà Tĩnh, người phát hiện ra cháu bé là anh Nguyễn Thái Học, sống ở tổ dân phố Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà – Hà Tĩnh). Khoảng 3h ngày 22/10, khi đi ra cánh đồng gần nhà, anh nhìn thấy trên bờ ruộng có một bé gái sơ sinh được quấn trong chiếc chăn nhung. Lúc đó, bé rất yếu, toàn thân tím tái vì lạnh.

Ảnh chụp màn hình Báo Hà Tĩnh

Khi tiếp cận phát hiện cháu bé trong tình trạng sức khỏe yếu, toàn thân đã lạnh tím tái. Anh Học lập tức đưa vào Trạm Y tế xã Thạch Kim.

Ông Văn Thành Đô –  Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà cho biết: “Sau gần 2 ngày được chăm sóc, sức khỏe cháu bé đã được ổn định. Chúng tôi đang tạm thời giao cháu cho một gia đình trên địa bàn để chăm sóc.

Ảnh trái: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm tại cánh đồng – Nguồn: BHT

Ảnh phải (minh họa): Internet

Chính quyền cũng đã thông tin trên các phương tiện truyền thông của xã để tìm mẹ hoặc người thân cháu bé. Nếu sau thời hạn 7 ngày kể từ lúc thông báo mà vẫn không tìm được mẹ cháu bé, chúng tôi sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật cho gia đình nào cần nuôi cháu bé”.

Trước đó, sáng 16/10, theo thông tin từ VTCNews cho biết, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng đã xác nhận sự việc một bé sơ sinh khác bị bỏ rơi trên địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 17h30 ngày 15/10, khi trời đang mưa, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, bọc trong túi nilon đen, không được mặc quần áo bị bỏ rơi gần gốc cây nhãn ở nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến.

Ngay sau đó, người dân báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé tới Trạm y tế xã Quang Tiến để các y bác sĩ chăm sóc sức khoẻ.

“Khi phát hiện, bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, được bọc trong túi bóng nilong đen và không được mặc quần áo.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần gốc nhãn dưới cơn mưa tầm tã còn nguyên dây rốn – Ảnh: Giadinh. net

Chính quyền địa phương nhận được tin báo và đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cùng người dân đưa bé đến Trạm y tế xã Quang Tiến sơ cứu. Sau đó, bé được đưa đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn chăm sóc”, ông Thi cho hay.

“Bé trai nặng 2,1kg. Hiện cháu bé được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn, sức khoẻ đã ổn định“, ông Thi cho biết thêm.

Theo Báo Hà Tĩnh, VTC News