Cày Phim Đêm

Hành khách bức xúc vì chuyến bay Côn Đảo – TP.HCM bị delay sang tận hôm sau, có người suýt ngất xỉu vì bị tắt điều hoà

432

Hành khách bức xúc vì chuyến bay bị delay và thái độ hăm doạ của 1 người đàn ông trên máy bay

Chiều tối ngày 17/3, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ phản ánh việc chuyến bay từ Côn Đảo về TP.HCM của hãng hàng không Bamboo Airways bị delay, đề nghị khách xuống máy bay và ở lại qua đêm với lý do sân bay đã đóng cửa không thể cất cánh.

Theo dõi đoạn clip do một hành khách trên chuyến bay đăng tải cho thấy, sau hơn 1 tiếng đồng hồ cơ trưởng điều khiển máy bay đi dọc đường băng thì sau đó đã qu.ay lại điểm xuất ph.át và đề nghị hành khách ở lại Côn Đảo thêm một đêm kh.iển nhiều người ngỡ ngàng.

Hành khách bức xúc vì chuyến bay Côn Đảo - TP.HCM bị delay sang tận hôm sau, có người suýt ngất xỉu vì bị tắt điều hoà - Ảnh 1.

Hành khách bức xúc vì chuyến bay Côn Đảo - TP.HCM bị delay sang tận hôm sau, có người suýt ngất xỉu vì bị tắt điều hoà - Ảnh 1.

Nhân viên hãng giải thích với khách về sự cố delay nhưng nhiều hành khách không chấp nhận

Đáng nói, trong quá trình hành khách bức xúc, không đồng ý xuống máy bay thì hãng đã tắt điều hoà kh.iển một số người bị khó thở, tiền đình. Khi một số người liên tục phản ánh với nhân viên của hãng thì một người đàn ông xuất hiện với giọng hăm doạ “Không ai chịu xuống thì tắt đіệɴ đóng cửa nhé, cho ςɧếτ ngạt”.

Lúc này, một nhân viên hàng không đã lên tiếng xin lỗi hành khách và khẳng định người ph.át ngôn đó không phải là nhân viên của Bamboo Airways, đồng thời mời mọi người xuống ga đến để giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, tất cả các hành khách trên chuyến bay đều phản đối và yêu cầu được gặp cơ trưởng hoặc quản lý hãng. Đồng thời, yêu cầu phải có bản cam kết “giấy trắng mực đen” rằng sẽ không đổi – huỷ – delay thêm chuyến bay nào tiếp đó nữa.

Nhiều hành khách cho biết chuyến bay này không phải là lần đầu bị delay vì trước đó họ đã đặt chuyến bay thẳng từ Côn Đảo về Hà Nội với giá cao nhưng sau đó đã phải đổi chuyến bay nối từ Côn Đảo về TP.HCM rồi mới bay về Hà Nội. Tuy nhiên, đến tối nay thì chuyến bay này lại tiếp tục bị delay đến tận ngày hôm sau gây ảnh hưởng đến công việc, lịch trình của nhiều người.

Do máy bay tắt điều hoà nên một số người sức khoẻ kém đã có dấu hiệu bị mệt, khó thở. Phải nhờ người tʜâɴ hỗ trợ đỡ xuống khỏi máy bay.

Hành khách bức xúc vì chuyến bay Côn Đảo - TP.HCM bị delay sang tận hôm sau, có người suýt ngất xỉu vì bị tắt điều hoà - Ảnh 2.

Hành khách bức xúc vì chuyến bay Côn Đảo - TP.HCM bị delay sang tận hôm sau, có người suýt ngất xỉu vì bị tắt điều hoà - Ảnh 2.

Một hành khách bị khó thở, mệt mỏi sau khi hãng tắt điều hoà trên máy bay trong quá trình chờ giải quyết

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị T.K (một hành khách trên chuyến bay này) cho biết, “Ở Côn Đảo có quy định là sau 18h sân bay sẽ đóng cửa. Lẽ ra khoảng 5h5 phút sẽ lên máy bay, nhưng hôm nay máy bay hãng Bamboo tới trễ nên gần sát 6h mới hạ cánh, tuy nhiên sau đó hãng vẫn cho hành khách lên, nhưng đi vài vòng cuối cùng mới thông báo là không được bay. Nhân viên hãng đã đề nghị hành khách xuống và sẽ sắp xếp chỗ ăn ngủ và sẽ thông báo lịch bay kế tiếp sau”.

Sự không rõ ràng về lịch trình cũng như không thông báo lý do cho hành khách đã kh.iển nhiều người bức xúc. “Nhiều hành khách trên máy bay di chuyển về Hà Nội và đã bị delay đến 3 lần nên khá bực mình và yêu cầu hãng phải viết cam kết không đổi chuyến và có dấu đỏ của hãng. Chỉ có vậy thôi nhưng hàng tiếng đồng hồ hãng mới giải quyết được”.

Hành khách bức xúc vì chuyến bay Côn Đảo - TP.HCM bị delay sang tận hôm sau, có người suýt ngất xỉu vì bị tắt điều hoà - Ảnh 3.

Một hành khách bức xúc đăng tải sự việc lên MXH

Chị T.K cũng cho biết không chỉ có nhân viên hăm doạ “tắt đіệɴ, tắt điều hoà cho ςɧếτ ngạt luôn” mà còn có nhân viên hãng lấy đіệɴ thoại qu.ay khách hàng và báo an ninh lên máy bay để áp chế hành khách.

Theo chị T. K, sau hàng tiếng đồng hồ trAпʜ cãi, thì hãng Bamboo Airways đã làm cam kết không đổi – huỷ – delay thêm chuyến bay nào nữa và bố trí nơi ăn nghỉ và hoàn trả 400.000 đồng/hành khách.

Chị T. (Hà Nội) cũng là một hành khách trên chuyến bay bày tỏ sự bức xúc trước việc delay liên tục của hãng hàng không. “Do tính chất công việc, mình đã đặt chuyến bay thẳng từ Côn Đảo về Hà Nội với giá vé hơn 4 triệu đồng từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, đến hôm qua (16/3), một bạn nhân viên hãng đã gọi đіệɴ thông báo chuyến bay thẳng đó đã hết vé và nếu mình muốn về Hà Nội trong ngày 17/3 thì sẽ chuyển sang chuyến bay transit Côn Đảo – TP.HCM – Hà Nội. Tuy nhiên, chuyến bay chiều nay lại tiếp tục delay kh.iển mình rất bức xúc”.

Chị T. cho biết chị và cả đoàn đã có mặt ở sân bay từ 16h kém để làm thủ tục tuy nhiên thay vì lên máy bay vào lúc 16h35 thì hãng Bamboo lại liên tục thông báo delay 17h05, 17h35… đến gần 18h mới cho hành khách lên máy bay. Tuy nhiên, khi mọi người tưởng đã được bay vì máy bay đã di chuyển ra đường băng thì sau đó đã qu.ay lại vị trí cũ và nghe thông báo từ tiếp viên là không thể cất cánh do sân bay Côn Đảo đã đến giờ đóng cửa.

Một hành khách bị khó thở, mệt mỏi vì máy bay tắt điều hoà trong quá trình giải quyết sự cố delay với nhân viên hãng hàng không

Theo vị khách này, sau đó tất cả các hành khách đều không đồng ý xuống máy bay vì muốn hãng cho một câu trả lời thoả đáng. Thế nhưng, trong lúc giải quyết sự việc, điều hoà trên máy bay đã bị tắt kh.iển mọi người đều ngột ngạt, khó thở. Thậm chí, chị T. xác nhận “1 nhân viên không mặc đồng phục của Bamboo đã ngó vào máy bay nói rằng nếu mọi người không xuống sẽ tắt đіệɴ, tắt điều hoà cho ngạt thở. Tuy nhiên sau đó nhóm mình đã không tìm thấy nhân viên này để đối chất”.

Bên cạnh đó, chị T cho biết điều kh.iển chị bức xúc ngoài việc chuyến bay bị delay nhiều lần thì còn vì trong suốt quá trình trAпʜ cãi cả cơ trưởng và tiếp viên trưởng đều không hề có hành động trấn an hay xin lỗi hành khách mà để 2 bạn nhân viên hãng ra giải quyết.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ trAпʜ cãi, hãng cũng đã cam kết sắp xếp chuyến bay vào sáng ngày mai và sắp xếp chỗ ăn ngủ cho toàn bộ hành khách. Chị T. cho biết, theo thông tin từ hãng Bamboo Airways, chị và đoàn của mình sẽ được sắp xếp chuyến bay thẳng về Hà Nội vào sáng mai. Dù có trải nghiệm không tốt nhưng chị Trang cũng bày tỏ mong muốn hãng sẽ cải thiện, nâng cao chất lượng để hành khách cảm thấy hài lòng.

Hành khách bức xúc vì chuyến bay Côn Đảo – TP.HCM bị delay sang tận hôm sau, có người suýt ngất xỉu vì bị tắt điều hoà

Bamboo Airways: Chuyến bay bị delay do hành trình TP.HCM – Côn Đảo trước đó khó hạ cánh do thời tіếᴛ

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ lên mạng xã hội, tối cùng ngày, trên fanpage của hãng Bamboo Airways cũng đã lên tiếng giải thích về sự cố delay chuyến bay chiều từ Côn Đảo về TP.HCM.

Theo đó, Bamboo Airways cho biết, “Chuyến bay QH1048 thực hiện hành trình Côn Đảo – TP.HCM hôm nay 17/3/2022 đã không may mắn khi chịu ảnh hưởng từ việc hạ cánh khó khăn do thời tіếᴛ của QH1047 thực hiện hành trình TP.HCM – Côn Đảo trước đó nên đã không thể cất cánh khi hết giờ khai thác của sân bay. Khi những điều không mong muốn xảy ra, hành khách phải chịu thiệt thòi và hãng bay phải chịu thiệt hại lớn”.

Hành khách bức xúc vì chuyến bay Côn Đảo - TP.HCM bị delay sang tận hôm sau, có người suýt ngất xỉu vì bị tắt điều hoà - Ảnh 6.

Đồng thời, hãng hàng không cũng đã gửi lời cảm ơn khách hàng và gửi lời xin lỗi về trải nghiệm không được trọn vẹn về sự cố vừa qua. “Dẫu biết có đưa ra phương án tối ưu nhất về khách sạn, xe đưa đón và ăn uống… để phục vụ khách chờ cất cánh lại hình trình vào sáng hôm sau, thì cảm xúc của hành khách vẫn không thể trọn vẹn.

Bamboo Airways rất cảm ơn các hành khách đã bình tĩnh và thấu hiểu để cùng sẻ chia với hãng, KIêᑎ ᑎᕼẫᑎ chờ trời sáng để chúng ta lại đồng hành trên hành trình trở về sau chuyến đi hạnh phúc. Chúng tôi chân thành xin lỗi Quý hành khách trước những trải nghiệm chưa trọn vẹn vì những ngu.yên nhân bất khả kháng. An toàn là tối thượng, để mỗi hành khách được an lành bên gia đình và tiếp tục những hành trình trải nghiệm Hạnh phúc cùng Bamboo Airways”.

Combo Dầu gội, Kem xả phục hồi tóc Dove Phục Hồi Hư Tổn cho tóc suôn mượt, khỏe đẹp

Dầu gội hữu cơ gừng dừa Cocayhoala thảo dược cao cấp cỏ cây hoa lá đánh bay gàu giảm ngứa