Hất cô gái văng xuống mương bất tỉnh, gã cướp vờ đứng lại hỏi thăm: Bị bắt giữ vẫn tỏ ngu ngơ

286

Năm nào cũng vậy, cứ đến những ngày Tết, tình trạng trộm cắp, cướp giật ở khắp mọi nơi lại tăng cao, thậm chí có những vụ còn giết người để lấy tài sản, xảy ra ngay tại khu dân cư hay khu nhà trọ đông đúc. Chính vì thế, tất cả mọi người cần thận trọng và cảnh giác cao độ với các nhóm người xấu này trong những ngày đầu năm. Bởi kẻ gian có thể ở khắp mọi nơi, chẳng biết đâu mà lần!

Mới đây, trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh cô gái trẻ gặp nạn ngày đầu năm do bị cướp giật được đăng tải khiến nhiều người không khỏi bức xúc, lo sợ khi dịp Tết tình trạng trộm cắp lộng hành.

Theo chủ nhân hình ảnh cho biết, vụ tai nạn xảy ra ngày đầu năm mới tại huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Cô gái trẻ bị thương được người dân giúp đỡ sau khi bị ngã xe. Còn tên cướp (áo cam) bình tĩnh đứng tại hiện trường (Ảnh:Facebook)

Theo đó, chiều muộn ngày Mồng 5 tết (16/02), người đi trên đường Hồ Chí Minh đoạn giáp ranh giữa xã Thanh Mỹ và Thanh Hương phát hiện vụ tai nạn xe máy. Trong đó, có 1 chiếc xe Exciter đổ trên đường, một chiếc xe tay ga lao xuống mương thoát nước và một cô gái nằm dưới mương. Lập tức mọi người dừng lại để giúp đỡ cô gái.

Tuy nhiên, sau khi cô gái tỉnh lại thì mọi người mới vỡ lẽ đây là một vụ cướp. Gã thanh niên bị người dân giữ lại rồi giao cho công an.

Cú giật mạnh khiến chiếc xe máy bị va đập xuống rãnh thoát nước, một số bộ phận văng ra ngoài. Riêng cô gái còn bị chảy máu ở mũi.

Một người dân có mặt tại hiện trường kể: Thay vì bỏ chạy, gã đã bình tĩnh đứng tại hiện trường, đút tay vào túi, rồi hỏi cô gái: “Có sao không em?”, như không có chuyện gì xảy ra. Cô gái sau một hồi choáng váng đã chỉ mặt tên cướp hô lên nên người dân ở đó đã giữ gã lại giao cho công an.

Theo nguồn tin từ Báo Giao thông, kẻ gây tai nạn là Nguyễn Văn Mạnh (Sinh năm1999, trú xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương). Mạnh bị cáo buộc về hành vi cướp giật tài sản, gây tai nạn cho người khác.

Tên cướp bị bắt giữ – Ảnh: BGT

Sự cố xảy ra khiến nhiều người bàng hoàng, lo sợ khi dịp Tết tình trạng trộm cắp lộng hành. Bện cạnh việc gửi lời chúc nạn nhân mau bình phục, nhiều người cũng cảnh báo ra đường nên chú ý cẩn trọng.

Đặc biệt là các chị em phụ nữ, toàn bộ tài sản có giá trị nên để hết vào cốp, không đeo qua nhiều trang sức trên người gây chú ý, đặc biệt không nên di chuyển một mình ở những cung đường vắng người, các mẹ nhớ nhé!

Theo Báo Giao thông, Đất Việt