Cày Phim Đêm

Hễ có món ngon mẹ chồng lại dặn con dâu mang về cho mẹ đẻ: “Báo hiếu được chút nào hay chút đó con à”

128

Mẹ chồng không những tốt với Lan mà còn tốt với bố mẹ của Lan nữa. Ngày nào bà đi chợ thì cũng mua nhiều thứ lắm nào là gà, vịt, thịt bò rồi để phần đưa cho Lan mang về cho bố mẹ đẻ của cô.

Lan luôn thấy số mình thật may mắn khi có được người mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu. Mẹ chồng của Lan rất chịu khó, bà ở nhà lúc nào mọi thứ ngăn nắp, sạch sẽ đâu tới đó. Tính Lan đôi khi đoảng, làm đâu bỏ đấy, làm cái gì mẹ chồng cũng phải đi dọn dẹp thì mới xong. Thế nhưng dù vậy bà chẳng bao giờ cáu bẳn hay khó chịu.

Nhiều lúc chồng Lan mắng cô:

– Vợ với chả con, vụng về không làm được gì cả. Tôi cưới cô về để chăm sóc gia đình chứ không phải để mẹ tôi hầu cô đâu nhé.

Thì ngay lập tức mẹ chồng bênh Lan:

– Đàn ông đàn ang mà cằn nhằn như đàn bà thế. Mẹ chưa lên tiếng thì thôi ai mượn mày mắng vợ. Vợ là để yêu chứ không phải để cằn nhằn đâu.

Thậm chí tiền lương của chồng mẹ chồng cũng bắt anh đưa hết cho Lan giữ luôn.

– Đàn bà là tay hòm chìa khóa, con đừng để chồng giữ tiền. Nó lại đi nhậu nhẹt rồi gái gú đấy, đàn ông cầm tiền chỉ sinh hư thôi. Con cứ tịch thu hết tiền của chồng rồi mỗi sáng cho nó 100 ngàn uống cafe, đổ xăng là được rồi.

Đấy, mẹ chồng lúc nào cũng nghĩ cho Lan. Mỗi lần Lan biếu tiền thì mẹ chồng không chịu lấy còn bảo:

– Vợ chồng kiếm được đồng nào cất đi sau mà nuôi con, còn cả đống việc phải lo đấy. Mẹ còn khỏe còn kiếm ra tiền nên không cần cho mẹ, bao giờ mẹ nằm một chỗ không làm gì được nữa thì lúc đó mới cần nhờ đến các con.

– Con hiểu rồi ạ. Mẹ đừng lo lắng, sau này mẹ có ốm đau con sẽ chăm sóc mẹ thật chu đáo.

– Nghe thế là mẹ mừng rồi con ạ. Mẹ coi con như con gái, nên nếu chồng con mà làm gì sai với con cứ mách mẹ. Mẹ trị tội nó cho.

Bất cứ làm điều gì mẹ chồng cũng bênh vực Lan, càng như thế càng khiến cô hạnh phúc.

Mẹ chồng không những tốt với Lan mà còn tốt với bố mẹ của Lan nữa. Ngày nào bà đi chợ thì cũng mua nhiều thứ lắm nào là gà, vịt, thịt bò. Mà bà mua nhiều rồi cứ dặn Lan:

– Phần này để nhà mình ăn, còn phần này con mang về cho bố mẹ con ăn tẩm bổ nhé.

– Không cần đâu mẹ ạ, mẹ lần nào cũng mua rồi gửi về cho bố mẹ con như này…con ngại lắm.

– Ngại gì? Sợ người ta nói mang của nhà chồng về cho nhà mẹ đẻ à? Mặc kệ thiên hạ nói đi con ạ, họ có cho mình được gì đâu mà phải sống cho họ.

Cứ vậy dăm bữa nửa tháng là mẹ chồng lại mua đồ ăn ngon rồi gọi con dâu:

– Lan à, dậy mang rau với cua sang cho ông bà thông gia nhé. Mẹ làm sạch bỏ sẵn trong túi rồi đấy.

Nhiều khi thấy mẹ chồng cứ cho bố mẹ đẻ mình nhiều quá Lan ngại không muốn đi thì mẹ chồng lại quát:

– Bố mẹ già không chăm, sau mất đi bày mâm cao cỗ đầy cũng vô ích con ạ. Còn cha còn mẹ là điều quan trọng và quý giá nhất. Con làm dâu rồi sống vì nhà chồng nhưng cũng phải chăm lo cho bố mẹ đẻ nữa.

– Đời này con được gả vào nhà mẹ, làm con dâu mẹ chính là điều hạnh phúc nhất của con. Con cảm ơn mẹ đã thương yêu con, còn quan tâm gia đình, bố mẹ con.

– Ôi dào ơi, có gì đâu cơ chứ. Mẹ yêu thương con thì con cũng thương mẹ mà. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là phải bỏ ra chút tình thì mới không mâu thuẫn con ạ. Mẹ cũng từng làm dâu nên mẹ hiểu.

Tự dưng nghe câu đó Lan mừng quá chạy đến ôm chầm lấy mẹ chồng mà bật khóc vì cảm động. Với Lan cả đời này cô chẳng mong gì hơn chuyện mẹ chồng có nhiều sức khỏe để sống mãi với con cháu thật lâu.

Theo Hạ Bối / Webtintuc