Cày Phim Đêm

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: “Cái kết đã được báo trước”

1256

Sau một thời gian dài liên tục “gây bão” trên mạng xã hội bằng các livestream tố nhiều người nổi tiếng ăn chặn tiền từ thiện, ngày 24/3, Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Bà Hằng bị bắt về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét nơi ở của bà chủ Đại Nam.

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: Cái kết đã được báo trước - Hình 1

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: Cái kết đã được báo trước - Hình 2

Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản tʜâɴ, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi ph.át trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm dAпʜ dự, nhân phẩm.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập Tru.ng nhiều người đến Nh.à riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây мấᴛ an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: Cái kết đã được báo trước - Hình 3

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: Cái kết đã được báo trước - Hình 4

Theo phê chuẩn của Viện KSND TP.HCM, Bà Hằng sẽ bị bắt tạm giam 03 tháng trước khi có quyết định tiếp theo từ cơ quan công an. Từ đêm qua (24/03), bà được đưa lên tạm giam tại Trại T16, Công an TP.HCM ở huyện Củ Chi. Các thủ tục tố tụng tiếp theo sẽ được tiến hành tại trại T16.

Trao đổi với báo chí, chuyên gia truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long – Nh.à sáng lập Truyền thông Trăng Đen chia sẻ, Aпʜ không cảm thấy bất ngờ khi nghe tin bà Hằng bị bắt vì đây là “cái kết đã được báo trước”. Theo vị chuyên gia này, nếu theo dõi các buổi ph.át trực tiếp của bà Nguyễn Phương Hằng, mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy người phụ nữ này đã vượt quá những giới hạn về tự do ngôn luận.

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: Cái kết đã được báo trước - Hình 5

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: Cái kết đã được báo trước - Hình 6

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: Cái kết đã được báo trước - Hình 7

Theo ông Long, thông thường, một người livestream là để kéo follower (người theo dõi). Từ đó, họ thực hiện các mục đích như bán hàng, quảng bá hình tượng cá nhân. “Nhưng một người rất giàu “như lời bà ấy nói” thì rõ ràng họ không có mục đích như vậy”, vị chuyên gia này chia sẻ.

Luật sư Bùi Đình Ứng, Văn Phò.ng luật sư Bùi Đình Ứng, Đoàn luật sư TP. Hà Nội thì khẳng định, việc bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố là cái kết xứng đáng.

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: Cái kết đã được báo trước - Hình 8

Thật khó có thể liệt kê một c.ách đầy đủ về chuỗi livestream mà bà Hằng đã thực hiện tại nhiều địa điểm (từ Nh.à riêng, trên xe cá nhân đến ngoài hiện trường…) trong suốt một năm qua để công nhiên chửi bới, xúc phạm, vu khống, dọa dẫm người khác với lời lẽ, chiêu trò rất phản cảm, thiếu văn hóa.

Thậm chí, khi một số người góp ý để bà Hằng thực hiện đúng hơn quyền công dân của mình theo luật định trong việc tố giác ai đó, bà Hằng không những không tiếp thu mà còn qu.ay sang tấn công ngược lại họ với lời lẽ, chiêu trò hạ đẳng. Đỉnh điểm là việc bà cho trình chiếu clip đặt tên của những người tố cáo bà cho những chó đua, ngựa đua kèm bình luận khiếm nhã, ám chỉ trong livestream ngày 19/3.

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: Cái kết đã được báo trước - Hình 9

Đó là chưa nói đến việc cùng phục vụ và đồng lõa với bà Hằng là một êkíp gồm nhiều người cùng lên sóng, làm truyền thông, ph.át tán những thông tin nhục mạ, độc hại, trong đó còn có cả người đang giảng dạy trong ngành luật. Nhiều nhóm “fan cứng” của bà Hằng sẵn sàng hành xử bất chấp pháp luật để bảo vệ “thần tượng” của mình một c.ách mù quáng, gây bức xúc cực điểm cho dư luận.

Những cá nhân giúp bà Hằng lan truyền, khuếch tán, tư vấn cho bà ta về nội dung kích động, nhục mạ người khác chắc chắn sẽ được cơ quan điều tra làm rõ xử lý. Pʜάρ luật không cấm công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo của mình khi ph.át hiện dấu hiệu sai phạm của cá nhân, tổ chức nào đó, tất nhiên quyền đó phải được thực hiện theo quy định của pháp luật. Nhưng cần nhấn mạnh rằng, pháp luật không chấp nhận một ai nhân dAпʜ bất kỳ một điều gì để sử dụng quyền của mình nhằm xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của những cá nhân, tổ chức khác.