Cày Phim Đêm

Hiếu PC cảnh báo một ứng dụng trên smartphone mà người dùng cần phải gỡ gấp!

9332

Những chia sẻ của Hiếu PC về vấn đề an ninh mạng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo netizen, mới đây Aпʜ chàng đã cảnh báo một ứng dụng người dùng cần gỡ gấp khỏi đіệɴ thoại của mình.

Hiếu PC – Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng Aпʜ đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo. Đồng thời Aпʜ cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trở thành một chuyên gia an ninh mạng với nhiều chia sẻ nhận được sự quan tâm.

Hiếu PC cảnh báo một ứng dụng trên smartphone mà người dùng cần phải gỡ gấp! - Ảnh 1.

Những chia sẻ của Hiếu PC về vấn đề an ninh mạng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo netizen

Những chia sẻ của Hiếu PC về vấn đề an ninh mạng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo netizen, đặc biệt trong bối cảnh các đối tượng ᒪừᗩ đảට trên mạng với nhiều hình thức ngày càng tinh vi.

Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình, Hiếu PC đã lên tiếng chia sẻ về một ứng dụng đang được chạy quảng cáo rầm rộ trên Facebook và khuyên mọi người nên gỡ gấp khỏi đіệɴ thoại của mình.

Hiếu PC cảnh báo một ứng dụng trên smartphone mà người dùng cần phải gỡ gấp! - Ảnh 2.

Cụ thể, Aпʜ cho biết, những ứng dụng ᒪừᗩ đảට kiểu mới nhằm mục đích lấy thông tin như dấu vân tay, chỉ tay, và người dùng còn мấᴛ tiền cho một ứng dụng ᒪừᗩ đảට vô nghĩa. Ứng dụng mà Hiếu PC đề cập đến là Astro+ Horoscope & Astrology – một ứng dụng xem chỉ tay, chiêm tinh, xem tử vi hàng ngày của bạn về tình yêu, s.ức khỏ.e, sự giàu có, du lịch, may mắn và công việc. Tuy nhiên đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, nhưng người dùng phải chi ra một số tiền không nhỏ để trải nghiệm tất cả các tính năng. Chuyên gia an ninh mạng không ngần ngại gọi đây là ứng dụng “lừa bịp”.

Hiếu PC còn cho biết thêm những ứng dụng này đang được chạy quảng cáo mạnh trên Facebook, thu về số lượng người dùng rất lớn. Nhưng bên cạnh đó cũng là các bình luận không mấy lạc quan về ứng dụng này. Anh cũng cảnh báo người dùng tuyệt đối không cài bất kỳ những ứng dụng có tính năng tương tự.

Hiếu PC cảnh báo một ứng dụng trên smartphone mà người dùng cần phải gỡ gấp! - Ảnh 3.

Ứng dụng mà Hiếu PC cảnh báo cần gỡ bỏ khỏi đіệɴ thoại

Hiếu PC cảnh báo một ứng dụng trên smartphone mà người dùng cần phải gỡ gấp! - Ảnh 4.

Các ứng dụng tương tự đang có mặt trên iOS và Android

Người dùng nên cẩn trọng với các ứng dụng được cài đặt vào đіệɴ thoại của mình, tránh tình trạng ứng dụng lấy cắp thông tin hoặc theo dõi hoạt động của chúng ta.

Xem thêm: Mặt nạ sủi bọt thải độc cho da Mediheal Bubble Tox Serum Mask

Viên uống Cao kế sữa bổ gan, thải độc gan