Cày Phim Đêm

Hoàn cảnh khó khăn của bé trai nhặt rác nơi cống nước: Mẹ không ở cùng, hai chị em nương nhờ ngoại

37

Hành động của cậu bé nhặt rác ở cống nước trong cơn mưa chiều tầm tã đang nhận được sự cảm mến của đông đảo cộng đồng mạng, thầy cô và bạn bè.

Giữa cơn mưa tầm tã, một cậu học sinh mang đồng phục, khăn quàng đỏ, đạp chiếc xe lại chỗ miệng cống rồi dừng lại. Ai cũng thắc mắc không biết việc cậu bé sắp làm gì cho đến khi em cúi xuống, đưa hai tay móc từng nắm rác nơi miệng cống để khai thông dòng nước.

Sau khi đoạn clip ghi lại hành động đẹp này chiều 16/6, rất nhanh chóng những thông tin về cậu học sinh nhặt rác nơi ống cống cũng đã được tìm ra. Cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An cho hay em là Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6.1 trong trường.

Em hiện sống trong khu tái định cư Long An (tổ 4, ấp xóm trầu, xã Long an LongThành, Đồng Nai). Gia đình thuộc diện khó khăn. Mẹ em hiện bỏ đi không có ở địa phương. Hai chị em bơ vơ đành phải nương nhờ vào bà ngoại tuổi xế chiều mà được ăn học.

Một đứa trẻ không thể có được mái ấm đúng nghĩa với cha thương mẹ quý nhưng vẫn sống đẹp và tử tế từ những việc làm dù nhỏ bé. Hình ảnh của em giữa con đường thênh thang dưới cơn mưa tầm tã sẽ còn được nhớ đến như một nghĩa cử đẹp, đáng được tuyên dương  và khích lệ. Đó không chỉ là tấm gương sáng cho chính các em nhỏ cùng lứa mà còn là một bài học cho những ai thiếu ý thức bảo vệ môi trường sống, làm sạch đẹp từng con phố.

Sau khi đăng tải rất nhiều người cũng đã tỏ bày sự cảm mến với hành động của cậu học trò nhặt rác ở ống cống:

Jolie Tran: Con ngoan, ý thức tốt chứng tỏ con đc sống trg môi trường đc gd đúng đắn, đến nơi đến chốn đáng khen, phát huy con nhé.

Vân Vũ: Tuổi cháu nhỏ làm những việc không nhỏ , việc làm của cháu tạo gương sáng cho mọi người học hỏi và noi theo. Chúc cháu mạnh khỏe , con ngoan trò giỏi nhé!

V.K: Mấy ai làm được chuyện này, rất hoan nghênh tinh thần và lòng dũng cảm của bé, con đáng được khen thưởng.

Mong rằng hình ảnh cậu học trò nhặt rác ở ống cống không chỉ là hình ảnh đẹp mà còn được lan rộng để các em nhỏ, người lớn chúng ta đều cùng nâng cao ý thức giữ gìn nơi mình sinh sống luôn sạch đẹp và quan trọng hơn là nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, biết nghĩ và sống vì người khác.