Cày Phim Đêm

Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón, tỉnh dậy đập cửa kêu cứu

25

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 9/6, nạn nhân là cháu N.M. học sinh lớp 4 trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, sáng 9/6, bé N.M. được bố mẹ cho ra xe đưa đón để đến trường học như thường ngày. Trên đường đi cháu bé ngủ quên nhưng lái xe không phát hiện ra. Khi tỉnh dậy thấy cửa xe bị khóa kín, bé trai hốt hoảng dùng tay đập cửa kính cầu cứu hỗ trợ của người đi đường.

Chiều ngày 10/6, trao đổi với PV, bà Ngô Thị Thanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm – xác nhận có sự việc trên. Nam học sinh ngủ và bị bỏ quên trên xe đang học lớp 4D tại trường.

Bà Thanh cho biết xe đưa đón học sinh M. là xe tư, do các bố mẹ tự đứng ra thuê, không phải xe của nhà trường. “Nhà trường cũng có xe đưa đón nhưng học sinh M. không đi, mà gia đình tự thuê xe đưa đến trường. Thời điểm cháu bé bị bỏ quên, chiếc xe không đỗ trong khuôn viên trường mà đỗ ở khu vực khác”, bà Thanh chia sẻ.

Học sinh bị bỏ quên trên xe đang theo học tại Trường tiểu học Nam Từ Liêm.

Cũng theo thông tin bà Thanh cung cấp, khoảng 7h20 phút nhà trường nhận được tin báo của người dân về việc có học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón BKS 29B-061… Ngay sau khi nhận được thông tin, các cô giáo tổ chức đi tìm nơi chiếc xe đang đỗ. Cùng thời điểm này, người dân gọi cho số điện thoại tài xế dán trên xe. Một lúc sau tài xế đến và mở cửa cho cháu ra khỏi xe, đưa đến trường bằng xe máy.

“Khi đến trường học sinh M. hơi hốt hoảng. Khi được các cô giáo trấn tĩnh, cháu đã ổn định lại tinh thần và giao tiếp tốt. Lúc lên lớp học với các bạn, các biểu hiện của cháu M. đều rất bình thường. Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra tài xế không hề thông báo tới gia đình. Khi tôi gọi điện thông báo gia đình mới biết chuyện”, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Từ Liêm nói.

Cháu M. kể lại với cô giáo chủ nhiệm rằng do ngủ quên trên xe, khi dậy không thấy ai nên em hốt hoảng, dùng tay đập mạnh vào cửa kêu cứu người dân gần đó. “May mắn cháu bé đập cửa kêu cứu, chiếc xe đỗ ở nơi đông người và buổi sáng thời tiết chưa nắng nóng nên cháu an toàn.

Sau sự việc này, nhà trường đã tổ chức cuộc họp nhắc nhở các giáo viên. Theo quy định, sau khi vào lớp 15 phút mà thấy học sinh vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để hỏi rõ nguyên nhân nghỉ học”, bà Thanh nói.

Nguồn: https://eva.vn/tin-tuc/ha-noi-hoc-sinh-lop-4-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-tinh-day-dap-cua-keu-cuu-c73a434993.html?fanpage=eva&fbclid=IwAR1Rexth8V3iwICId8dXQW_nrlXnFKS-dbUd6ylVFe69StxpBV4rjE7rg_c