Cày Phim Đêm

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng không ít chú cún trông… hết hồn

293

Mâm cỗ Trung thu truyền thống không thể thiếu đi chú chó bưởi nhưng tác phẩm đẹp hay không còn tùy thuộc vào bàn tay của người làm.

Trung thu đang đến thật gần và có lẽ tuổi thơ của không ít chị em là niềm vui được phá cỗ với nào là bánh nướng, bánh dẻo, trái cây và nhất định không thể thể thiếu đi chú chó được làm từ bưởi.

Quả bưởi được người xưa dùng tượng trưng cho ước vọng đoàn viên nên đây là loại quả không thể thiếu trong dịp Trung thu. Múi bưởi khi tách ra trông đã giống như lông của một chú chó thật, chỉ cần thêm vài chi tiết đơn giản là đã hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, chó còn là bạn trung thành bên con người. Vì vậy chú chó bưởi là một hình ảnh vô cùng gần gũi và thân thương trong mâm cỗ ngày Trung thu.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng không ít chú cún trông... hết hồn - Ảnh 1.

Trong dịp Trung thu không ít các chị em đã trổ tài làm những chú chó bưởi. Ngoài những tác phẩm đẹp lung linh thì cũng có không ít những chú chó khá… hài hước. Các chị em cùng xem những tác phẩm chó bưởi dưới đây nhé!

Chú chó bưởi phải đeo nơ màu tím hot trend năm nay mới chịu. Ảnh: Phương Ruby Cherry.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 1.

Chú cún được làm từ bưởi đào nên có màu hồng hết sức dễ thương. Ảnh: Thỏ đen.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 2.

Em chó bưởi nhỏ nhắn và rất xinh xắn. Ảnh: Thúy Ngân.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 2.

Chú chó bưởi này cũng được tạo hình rất ổn. Ảnh: Nguyễn Nhung.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 3.

Một mâm cỗ Trung thu khá cầu kỳ với chú chó được làm từ bưởi, chú cá được làm từ quả thanh long… Chú chó bưởi có phần mập ú nhưng rất dễ thương. Ảnh: Thanh Thảo.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 5.

Chú chó xù ngộ nghĩnh lấp ló trong mâm cỗ Trung thu. Ảnh: Mật Ong.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 6.

Có một cô “công chúa” chó bưởi đang phơi nắng này. Ảnh: Ngoc Hoang.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 7.

Phải tốn kha khá bưởi để làm một chú chó như thế này. Ảnh: Trang Nguyen.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 8.

Hình như mắt của chú chó bưởi này không được làm bằng hạt nhãn. Ảnh: Đinh Hằng.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 10.

Chú cún này chỉ cần làm cẩn thận hơn một chút là xinh. Ảnh: Thuong Ly.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 9.

Nhìn phía sau thì cũng khá giống chú cún nhưng phía trước thì không ai dám chắc điều gì. Ảnh: Bui Phuong.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 4.

Thêm một chú cún có kích thước khá lớn được làm từ rất nhiều bưởi. Ảnh: Hai Yen.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 11.

Mượn rượu tỏ tình mà mặt có hơi đỏ chút ấy mà. Ảnh: Nguyễn Anh Vũ.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 7.

Chú cún này có chiếc mũi hơi sai sai nhỉ? Ảnh: Thu Hường

Ảnh trên mạng và cái kết… Ảnh: Thanh Hien Pham.

Hội chị em trổ tài làm chó bưởi đón Trung thu, nhiều tác phẩm đẹp lung linh nhưng cũng có những chú cún trông... hết hồn - Ảnh 15.

Chỉ vì hóng hớt trào lưu chó bưởi mà tác giả của chú chó bưởi này đã mất nguyên 2 quả bưởi, 1 quả táo, nửa quả bí và gần 2 tiếng đồng hồ vật vã. Ảnh: Kiều Hồng Phượng.