Cày Phim Đêm

Hợp chất trong cây gai dầu có thể hỗ trợ ngăn chặn COVID-19

89

Các Nh.à nghiên cứu ở Oregon, Mỹ, đã ph.át hiện ra rằng hai hợp chất được tìm thấy trong cây gai dầu có thể ngăn chặn vir.us SARS-CoV-2.’

Chú thích ảnhCây gai dầu công nghiệp được trồng ở Queenstown, Maryland. Ảnh: Getty Images

Theo đài RT (Nga), một nhóm các Nh.à khoa học tại Đại học Oregon đã phân lập hai hợp chất từ cây gai dầu- axit cannabigerolic (CBGA) và axit cannabidiolic (CBDA) – và ph.át hiện ra rằng chúng liên kết với protein gai của vir.us SARS-CoV-2 và ngăn vir.us xâm nhập vào màng ngoài của tế bào người.

Cụ thể, các hợp chất axít từ cây gai dầu ngăn các protein gai của vir.us kh.iển chúng không thể bám vào enzyme ACE2, vốn xuất hiện dày đặc trên màng ngoài các tế bào phổi và các cơ quan khác bên trong cơ thể con người, qua đó ngăn chặn vir.us xâm nhập tế bào người.

CBGA và CBDA là hai hợp chất này cấu thành nên CBG và CBD, được sử dụng hợp pháp và có sẵn trên thị trường. Dầu chiết xuất từ CBG và CBD trong cây gai dầu thường được sử dụng để điều trị chứng trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, động kinh và nhiều căn bệ.nh khác.

Richard van Breemen, Nh.à nghiên cứu tại Trung tâm đổi mới gai dầu toàn cầu của bang Oregon cho biết, cho biết CBGA và CBDA “không phải là những hợp chất được kiểm soát như THC, thành phần tác động đến thần kinh có trong cây cần sa. Hai hợp chất axit này an toàn với con người và “có thể được sử dụng bằng đường uống” và “có khả năng ngăn n.gừa cũng như điều trị COVID-19”.

Van Breemen và nhóm của ông đã công bố nghiên cứu này trên tờ The Journal of Nature Products. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu hơn để đưa các hợp chất này vào sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, dù nghiên cứu cho thấy CBGA và CBDA có hiệu quả chống lại cả biến thể Alpha và Beta của vir.us SARS-CoV-2, nhưng nó mới chỉ được thử nghiệm trên tế bào người trong Phò.ng thí nghiệm, mà chưa được thử nghiệm thực tế trên người.

Tuy nhiên, Nh.à khoa học nhận thấy việc kết hợp tiêm vaccine Phò.ng bệ.nh với điều trị bằng hợp chất từ cây gai dầu sẽ tạo ra “một môi trường lý tưởng hơn” để ngăn chặn COVID-19. Đặc biệt là các loại vaccine hiện có chỉ sử dụng protein đột biến ban đầu của vir.us làm kháng ngu.yên, có nghĩa là khi các biến thể xuất hiện với các đột biến mới trong protein gai, chúng có nhiều khả năng né vaccine hơn.

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy CBDA và CBGA có hiệu quả Phò.ng n.gừa hai biến thể Alpha và Beta. Chúng tôi hy vọng các hợp chất này cũng có thể ngăn các biến thể hiện tại và các biến thể khác trong tương lai”, ông van Breemen nói.

Cây gai dầu có tên khoa học là Cannabis sativa, cùng một họ với cây cần sa, nhưng có nhiều đặc điểm khác biệt. Hạt gai dầu chỉ chứa một lượng rất nhỏ THC, hợp chất kích thích thần kinh có trong cần sa. Hạt gai dầu đặc biệt bổ dưỡng và giàu chất béo không bão hòa, protein và các khoáng chất. Một số tinh chất và hợp chất từ cây gai dầu cũng đã được sử dụng như thành phần của nhiều loại mỹ phẩm, dưỡng da, thực phẩm bổ sung.

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/hop-chat-trong-cay-gai-dau-co-the-ho-tro-ngan-chan-covid19-20220113082129277.htm

Xem thêm: Serum Kích Thích Mọc Lông Mày LANBENA 4ml

Tinh Dầu Dài mi Marroc, rậm lông mày, Serum Dài mi Marroc, Kích thích mọc lông mi, lông mày