Cày Phim Đêm

Hướng dẫn 5 bước lấy mẫu test nhAпʜ COVID-19 tại Nh.à đúng nhất

134

Lấy mẫu xét ng.hiệm nhAпʜ kháng ngu.yên vir.us SARS-CoV-2 hay còn gọi là test nhAпʜ là phương pháp thuận tiện khi sử dụng, cho kết quả nhAпʜ sau 15 – 30 phút và không quá khó thực hiện. Hơn nữa, việc lấy mẫu xét ng.hiệm Covid tại Nh.à giúp giảm nguồn lực y tế, an toàn trong quá trình test diện rộng.

Tuy nhiên, khi tự test nhAпʜ tại Nh.à, người dân phải sử dụng đúng bộ kit được phê duyệt bởi Bộ Y tế và lấy mẫu đúng c.ách để có được kết quả chính xác nhất có thể.

Dưới đây là hướng dẫn lấy mẫu test nhAпʜ tại Nh.à của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội:

Hướng dẫn test nhAпʜ COVID-19 tại Nh.à

Hướng dẫn tự lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại nhà - VnExpress Sức khỏe

Sau đây là 7 bước thực hiện test nhanh:
Bước 1. Chuẩn bị tuýp dung dịch đệm (buffer) theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Bước 2. Tiến hành tự lấy mẫu trước gương hoặc thực hiện thao tác lấy mẫu cho các thành viên khác trong hộ gia đình.
Bước 3. Dùng tay xoay đều tăm bông trong tuýp nhựa chứa dung dịch đệm, nhúng que tăm bông lên xuống trong dung dịch đệm (10 lần).
Bước 4. Chuyển tay lên phần thân trên tuýp, bóp chặt và rút từ từ que tăm bông. Đảm bảo vắt sạch toàn bộ dung dịch còn đọng trên đầu tăm bông xuống đáy tuýp.
Bước 5. Đóng chặt nắp màng lọc, lắc đều dung dịch trong tuýp bằng tay (5 lần)
Bước 6. Ghi tên mỗi thành viên lên từng khay test tương ứng. Nhỏ 03-05 giọt dung dịch trên vào giếng test (theo hướng dẫn của nhà sản xuất).
Bước 7. Đọc KQ sau 15-30 phút theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Sau khi tự lấy mẫu, người dân sẽ tự đọc kết quả theo hướng dẫn phân tích kết quả của nhà sản xuất. Trường hợp âm tính (chỉ xuất hiện 1 vạch C): kết luận mẫu bệnh phẩm của người được lấy mẫu có kết quả âm tính tại thời điểm xét nghiệm. Trường hợp dương tính (xuất hiện cả 2 vạch C và T): kết luận mẫu bệnh phẩm của người được lấy mẫu có kết quả dương tính bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên tại thời điểm xét nghiệm. Cuối cùn, người dân sẽ báo cáo kết quả và nộp lại khay test cho cán bộ y tế để tổng hợp.