Cày Phim Đêm

Hy hữu 2 anh em sinh đôi chào đời cách nhau 10 năm, nhìn cân nặng còn choáng ngợp hơn

629

Một người phụ nữ đã hạ sinh cậu con trai khỏe mạnh sau 10 năm sinh đứa con trai đầu, điều đáng ngạc nhiên là 2 đứa trẻ này cách nhau tới 10 năm nhưng lại là anh em sinh đôi.

Truyền thông địa phương đưa tin, một người phụ nữ tại Trung Quốc đã hạ sinh một cậu con trai, là anh em sinh đôi với đứa con mà cô đã sinh ra từ 10 năm trước. Câu chuyện tưởng chừng không thể xảy ra này hoàn toàn là có thật. Thực tế, hai anh em sinh đôi này là một cặp tinh trùng cùng được thụ thai trong một vòng thụ tinh nhân tạo.

Cô Wang, hiện 41 tuổi, sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã từng gặp khó khăn trong chuyện mang thai và sinh sản. Sau 5 năm cố gắng tìm mọi cách để có con nhưng không được, tới năm 2009, cô Wang và chồng đã quyết định tới bệnh viện để tìm hiểu về phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Bằng cách sử dụng cùng một tinh trùng và trứng, các bác sĩ đã nuôi cấy được một loạt phôi thai. Sau đó, một số phôi thai được cấy ghép vào tử cung của cô Wang, một số khác được đông lạnh để chờ. Trong số những phôi thai được sử dụng trước, đã có một phôi thai thành công và giúp cô Wang mang thai. Tháng 6/2010, cậu con trai đầu của vợ chồng cô Wang đã chào đời khỏe mạnh tại Bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em Hồ Bắc, được đặt tên là Lu Lu.

hy huu 2 anh em sinh doi chao doi cach nhau 10 nam, nhin can nang con choang ngop hon - 1

hy huu 2 anh em sinh doi chao doi cach nhau 10 nam, nhin can nang con choang ngop hon - 3

Cô Wang hạ sinh con trai thứ 2 cùng bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em Hồ Bắc.

Bác sĩ Zheng Jie, người điều trị cho cô Wang vào năm 2009, cho biết cô đã bị tắc vòi trứng dẫn tới việc liên tục sảy thai. Do đó, bà Zheng Jie đã đề nghị cặp vợ chồng suy nghĩ đến việc thụ tinh nhân tạo. Thời điểm đó, cô Wang khá lo lắng vì việc thụ tinh nhân tạo vẫn chưa phổ biến, tuy nhiên đó là cơ hội cuối cùng của vợ chồng cô, vì vậy mới liều thử.

Bác sĩ Zheng Jie và nhóm của mình đã nuôi cấy thành công một số phôi thai từ tinh trùng và trứng của vợ chồng cô Wang. Nhờ đó, cặp vợ chồng này đã có con như mong muốn.

10 năm sau khi đứa con đầu tiên chào đời, vợ chồng cô Wang đã nghĩ đến chuyện sẽ sinh thêm một đứa con nữa sau khi cậu con trai đầu Lu Lu liên tục nói về việc muốn có em. Do đó, vợ chồng cô Wang đã tới bệnh viện, gặp bác sĩ Zheng Jie để đề nghị cấy ghép những phôi thai được đông lạnh trước đây.

Xem xét độ tuổi của cô Wang, các bác sĩ thành thật chia sẻ rằng cơ hội thành công sẽ không cao, tuy nhiên vợ chồng cô Wang vẫn muốn thử. Sau đó, những phôi thai đông lạnh trước đây đã được mang ra nuôi cấy thêm vài ngày nữa, chọn ra những phôi thai có chất lượng cao nhất để cấy vào tử cung của cô Wang. Thật bất ngờ, người phụ nữ này đã mang thai thành công dù đã ở độ tuổi không nên mang thai theo y học.

hy huu 2 anh em sinh doi chao doi cach nhau 10 nam, nhin can nang con choang ngop hon - 4

hy huu 2 anh em sinh doi chao doi cach nhau 10 nam, nhin can nang con choang ngop hon - 5

Về mặt y học, hai cậu con trai của cô Wang là anh em sinh đôi dù chào đời cách nhau 10 năm.

Ngày 16/6/2020, đứa con trai thứ hai của cô Wang đã chào đời thông qua phương pháp sinh mổ. Trong đoạn clip được bệnh viện ghi lại và đăng tải, cậu bé đã khóc rất to lúc chào đời. Các bác sĩ cũng vui mừng không kém gia đình và nói: “Cuối cùng chúng ta đã gặp nhau sau 10 năm”.

Vì cậu con trai thứ hai có nhiều điểm rất giống cậu con trai đầu, vợ chồng cô Wang đã quyết định đặt cho cậu bé cái tên Tong Tong, trong tiếng Trung có nghĩa là “giống nhau”. Điều đáng ngạc nhiên là không chỉ có ngoại hình giống nhau, Lu Lu và Tong Tong đều có cùng cân nặng lúc chào đời là 3,5 kg. Đây cũng là cân nặng đáng ngạc nhiên của một đứa trẻ sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Bác sĩ Zheng Jie chia sẻ: “Từ góc độ y học, Lu Lu và Tong Tong là hai anh em sinh đôi của nhau”.

Hiện tại, cô Wang và con trai đã xuất viện về nhà. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh và không gặp bệnh lý nào nghiêm trọng.