Cày Phim Đêm

Hy hữu: Xe tải chở sữa đi qua, cổng trường tiểu học ‘bay nóc’ mới ph.át hiện cột bê tô.ng không có trụ sắt

691

Theo Vietnamnet đưa tin, ngày 26/10, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dũng Hợp, đóng tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An xác nhận, một chiếc xe tải chở sữa khi đi qua cổng trường đã kéo luôn phần mái cổng trường lên thùng xe.

Sự việc xảy ra trước đó vào khoảng 16h ngày 25/10. Thời điểm này, chiếc xe tải mang BKS 29C-570.31 chở sữa vào cung cấp cho trường Tiểu học Dũng Hợp đóng trên địa bàn xã Nghĩa Dũng. Khi đi vào cổng, thùng xe tải vướng vào phần mái trên cổng trường kh.iển chiếc cổng bị đổ sập. Một phần mái nằm lơ lửng trên thùng xe tải.

Chiếc cổng trường đổ sập, một phần mái còn treo lơ lửng trên thùng xe tải.

Chiếc cổng trường đổ sập, một phần mái còn treo lơ lửng trên thùng xe tải.

Rất may, khi sự việc xảy ra, học sinh đang trong giờ học, nên không có thương tích về người. Điều đáng nói, cổng trường bị gãy đổ, phần trụ cổng không hề có lõi sắt, thép, chỉ xây hoàn toàn bằng gạch, vữa. Nhiều người cho rằng, cổng trường được thiết kế sơ sài như vậy sẽ rất ɴguy ʜiểm cho học sinh, giáo viên và cả phụ huynh khi đi vào trường.

Ông Vương Minh Đức, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dũng Hợp (xã Nghĩa Dũng, H.Tân Kỳ, Nghệ An) trả lời trên báo ThAпʜ niên cho hay, ông mới về trường được 3 năm, còn cổng trường được xây từ khoảng năm 2005 – 2007 nên không rõ lịch sử việc xây dựng cổng này.

Chiếc cổng không hề có trụ sắt bên trong, chỉ được xây dựng bằng gạch, vữa không đảm bảo an toàn.

Chiếc cổng không hề có trụ sắt bên trong, chỉ được xây dựng bằng gạch, vữa không đảm bảo an toàn.

Lời nhắn gửi yêu thương cùng hành động ý nghĩa: Mang sách, truyện vào khu c.ách ly cho học sinh tiểu học

Theo ông Đức, cổng trường và bức tường bao phía sau đã bị xuống cấp, ngu.y cơ мấᴛ an toàn cho học sinh nên Nh.à trường đã nhiều lần có công văn gửi chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để có kế hoạch xây mới.

Nhà trường dự kiến khi cổng kéo bị hỏng sẽ tạm thay bằng cổng hai cánh khép mở nhưng chưa kịp thực hiện. Hiệu trưởng Nh.à trường cũng cho rằng sự việc hy hữu lần này cũng là may mắn đối với Nh.à trường bởi nếu đã thay cổng cánh, nhỡ học sinh đu bám mà đổ xuống thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

Cổng trường Tiểu học Dũng Hợp, Nghệ An trước khi gặp phải sự cố trên.

Cổng trường Tiểu học Dũng Hợp, Nghệ An trước khi gặp phải sự cố trên.

Sau sự việc vừa qua, phía xã và Nh.à trường đã lên phương án để sửa chữa cổng trường và khoảng 400m bờ tường rào để đảm bảo an toàn cho học sinh.