Cày Phim Đêm

Khoa học chứng minh: Phụ nữ độc thân là những người hạnh phúc nhất

313

Phụ nữ độc thân là những người có quyền tự quyết định và lựa chọn cho mình một cuộc sống vui vẻ và ý nghĩa nhất từ trong chính tâm hồn của họ.

Ở châu Á, khoảng 30 năm trước đây, chỉ có 2% phụ nữ ở độ tuổi kết hôn sống độc thân, đến nay, tại Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan số phụ nữ trên 30 tuổi sống độc thân đã vượt quá 20%. Học giả Gavin Jones, trường Đại học công lập Singapore, nói: “Đó là sự thay đổi lớn trong một thời gian ngắn”.

Có những phụ nữ sẵn sàng kết hôn và khởi tạo cuộc sống mới với người chồng và những đứa con, song có không ít người lại tuyên bố “không lấy chồng”. Có hàng trăm nghìn lý do phái đẹp đưa ra để lý giải cho việc không thích hoặc chưa muốn kết hôn.

Có không ít chị em cho rằng hôn nhân là cuộc sống không công bằng với phụ nữ. Hầu hết trong các mối quan hệ, phụ nữ luôn là người tốn nhiều tâm sức hơn, gánh vác nhiều công việc hơn trong khi vẫn là người phải duy trì ngọn lửa hạnh phúc.

Chính vì thế, đến một giới hạn nào đó, họ cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Trong độ tuổi từ 45 đến 65, có tới 32% phụ nữ hạnh phúc với cuộc sống độc thân trong khi con số ở nam giới chỉ là 19%. Cái cảm giác sau một mối quan hệ dài được trở lại độc thân thật khó tả.

Họ lại bắt đầu được sống cho bản thân mình mà không cần để ý tới ai khác. Họ có thể có cho mình những chuyến du lịch giải khuây đúng nghĩa hay tham gia vào các hoạt động xã hội. Theo thống kê, có đến 61% phụ nữ ở Anh nói rằng họ hoàn toàn cảm thấy thoải mái với tình trạng độc thân, họ không cần phải thực hiện các công việc gia đình, không phải nấu ăn và không cảm thấy mệt mỏi.

Hơn nữa, đối với những phụ nữ có tính nhạy cảm hoặc những chị em sinh ra trong gia đình không trọn vẹn, bố mẹ ly hôn thì tâm lý này càng phổ biến. Do được chứng kiến những cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc của người thân, bạn bè… hoặc chứng kiến nhiều trường hợp phụ nữ phải chịu thiệt thòi trong cuộc sống hôn nhân nên họ trở nên thu mình, sợ một ngày bản thân cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy và bị tổn thương.

Và lựa chọn cuối cùng của họ là nói “không” với hôn nhân để không phải đối phó với những đau khổ trong tương lai. Tất nhiên, họ vẫn tìm kiếm tình yêu cho mình. Thế nhưng càng độc thân lâu, họ lại càng nhận ra rằng mình có khả năng làm nhiều thứ mà không cần đến người khác. Vì thế cho nên, chả việc gì phải hẹn hò với ai đó chỉ bởi vì sợ cô đơn.

Giáo sư Emily Grundy thuộc trường Đại học Ess‚e‚x đã đưa ra một so sánh khác giữa đàn ông và phụ nữ thì phụ nữ độc thân cũng có nhiều bạn bè thân thiết hơn và nhiều mối quan hệ xã hội hơn so với những người đàn ông.

Hơn nữa, ông Grundy nói thêm: “Phụ nữ có xu hướng hòa nhập vào xã hội tốt hơn và có nhiều người bạn tâm giao khác trong khi nam giới có xu hướng phụ thuộc khá nhiều vào vợ của họ và có mối ràng buộc bên ngoài”.

Kết quả từ các cuộc nghiên cứu cho thấy phụ nữ độc thân thường có xu hướng hướng ngoại, năng động và nhiều bạn bè hơn so với phụ nữ đã có chồng hoặc người yêu trong khi đó đàn ông thì hoàn toàn ngược lại. Chính vì thế, có thể nói phụ nữ độc thân có nhiều sự lựa chọn và hạnh phúc hơn.