Cày Phim Đêm

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi – Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ

21

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi – Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ

(Dân sinh) – Dưới đây là loạt hình ảnh đầy ấm áp và nụ cười hạnh phúc của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ sau ca phẫu thuật tách dính.
Cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi luôn hướng ánh mắt nhìn nhau

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, hiện hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi chỉ cần hỗ trợ hô hấp thông thường, ăn sữa tốt, lanh lợi, thoải mái cười đùa.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 1.

Sau 2 tuần phẫu thuật tách dính thành công, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đều tươi tỉnh, cai máy thở, sức khỏe cùng tiến triển khả quan.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 2.

Mới đây, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh vừa chia sẻ những hình ảnh hai bé tươi cười và chơi đùa cùng bố mẹ khiến mọi người đều vui mừng (theo Kiến thức).

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 3.

Tầng sinh môn của Diệu Nhi và các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà được uống sữa thông thường đủ nhu cầu. Mỗi ngày em uống 6-8 cữ sữa, từ 100-120ml một lần.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 4.

Giai đoạn hậu phẫu, Diệu Nhi ổn định hơn, hết sốt và cai máy thở trước. Bé đã không sốt tròn một tuần, thở oxy qua ống thông mũi, với nồng độ oxy thấp. Bé dễ chịu và hợp tác tốt vật lý trị liệu.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 5.

Hai bé đã được tháo bột chân dần dần, quá trình này diễn ra thuận lợi. Bàn chân và ngón chân các bé cử động thoải mái hơn sau những ngày đầu hậu phẫu.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 6.

Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà được uống sữa thông thường đủ nhu cầu. Mỗi ngày, em uống 6-8 cữ sữa, 100-120 ml một lần.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 7.

Còn Trúc Nhi, các bác sĩ rút ống nội khí quản sáng 28/7, hỗ trợ thở máy không xâm lấn. Vùng bụng của Trúc Nhi đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn và vết thương ở khung chậu khá khô.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 8.

Sau cai thở máy, Trúc Nhi rất tỉnh và hoạt bát. Bé dung nạp tốt lượng sữa tập ăn, tiêu hóa ổn. Mỗi cữ sữa, bé uống được 20-40 ml. Ảnh: Lan Anh Nguyen

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 9.

Ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi kéo dài 13 tiếng đồng hồ.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 10.

Sau ca đại phẫu, hai con được đội ngũ các y bác sĩ bệnh viện chăm sóc tận tình. Ảnh: FBBV.

Để chăm sóc cho song Nhi, 7 bác sĩ, 4 điều dưỡng trưởng, cùng các nhân viên y tế khác chia thành 2 tua trực để thay băng, chăm sóc dinh dưỡng… Mỗi kíp phải có 2 người trực tiếp theo dõi vết thương sau mổ cho Diệu Nhi – Trúc Nhi từ lúc đón hai bé ở phòng mổ cho đến khi lành thương.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 11.

Lo các con đau, sợ hãi trong mỗi đợt thay băng gạc nên khi một điều dưỡng thực hiện các thao tác này thì những điều dưỡng còn lại sẽ nắm tay, xoa đầu, nói chuyện với bé để con thấy mình được quan tâm, bên cạnh.

Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Lan Anh – khoa Ngoại Tổng hợp là 1 trong 2 điều dưỡng được giao trọng trách thay băng gạc cho song Nhi vào lúc 10g30 mỗi ngày. Chị cũng là người bên cạnh Diệu Nhi – Trúc Nhi từ lúc chuẩn bị phẫu thuật tách rời đến khi đón bé vào khu hậu phẫu.

Như cảm nhận được bàn tay ấm áp của “các mẹ”, bé Diệu Nhi cầm chặt tay “mẹ” của mình. “Mỗi lần thay băng gạc cho Diệu Nhi – Trúc Nhi là thêm một lần thương các con nhiều hơn. Hai con cứ nắm chặt tay các mẹ không buông”, điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Kiều Chi – khoa Hồi sức tích cực xót xa.

Khoảnh khắc cười hạnh phúc của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 12.

Diệu Nhi đang mở mắt nghe ngóng bài hát yêu thích Baby Shark.

Theo điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Lệ Huyền – khoa Hồi sức sơ sinh, ngày 19/7, trong lúc “các mẹ” khua lục lạc, trò chuyện, Diệu Nhi đã nở nụ cười đầu tiên từ khi rời phòng phẫu thuật. “Dù con cười mỉm thôi nhưng chúng tôi sung sướng vô cùng, cứ mãi gọi nhau đến chia vui mà quên luôn cả chụp lại khoảnh khắc đó để làm kỷ niệm”, chị Huyền cười.

PHA LÊ (tổng hợp)

Nguồn: http://baodansinh.vn/khoanh-khac-cuoi-hanh-phuc-cua-be-truc-nhi-dieu-nhi-khi-duoc-gap-bo-me-20200730162039671.htm