Cày Phim Đêm

Không cần phải lấy chồng giàu, chỉ cần được gả vào gia đình nhà chồng bao dung

25

Có những cô gái được gả vào gia đình giàu có nhưng bố mẹ chồng và con dâu bất đồng quan điểm nhiều thứ, mẹ chồng khó tính thành ra hôn nhân không hạnh phúc. Bởi vậy mới nói “hơn nhau ở tấm chồng” và “bố mẹ chồng tâm lý, bao dung”.

Mối qυап ʜệ mẹ chồng- nàng dâu chưa bao giờ là đơn giản bởi vì nhiều những vấn đề xuất phát từ khoảnh cách thế hệ, lòng ganh tị hoặc vì cha mẹ can thiếp quá sâu vào cuộc sống cả con cái. Một mối qυап ʜệ muốn tốt đẹp phải xuất phát từ sự cố gắng của cả hai phía. Mẹ chồng bớt kĩ tính, hiểu và thông cảm cho con dâu là một phía, nhưng con dâu cũng phải là người cố gắng, mở lòng với mẹ.

Dưới đây là một câu chuyện về sự may mắn và hạnh phúc của một gia đình mà mỗi người đều quan tâm, thấu hiểu cho người khác.

“Tôi năm nay 30 tuổi, lấy chồng đc 5 năm rồi. Hồi còn đi học ở với bố mẹ đẻ thì việc gì cũng đến tay, từ hồi lấy chồng đến giờ nhàn nhã sướng hơn hẳn. Vì bố mẹ chồng tôi đều nghỉ hưu rồi, 2 vợ chồng đi làm về là nhà cửa sạch sẽ, cơm nước xong hết chỉ việc tắm rửa ăn tối, rửa bát rồi tắm cho con.

Thời gian đầu tôi còn phát ngại cả ra nhưng bố mẹ chồng hiểu ý bảo không phải ngại, còn trẻ cứ tập trung lo ĸіếм tiền đi. Cuối tuần còn dặn tôi ngủ thêm cho lại sức. Có lần đi chợ với mẹ chồng nghe loáng thoáng có bà hàng xóm bảo “sao bà chiều vợ chồng nó thế, bắt nó làm đi chứ không là ỷ lại đấy”. Bà đáp “Con tôi, cháu tôi ko chiều thì chiều ai?”

Nghe mát lòng mát dạ luôn mọi người ạ.

Ở chung đc 4 năm thì bọn tôi tính xin ở riêng để tiện cho việc đi làm cộng đưa đón trẻ con đi học. Lúc ấy đang ngại không biết mở lời thế nào vì chồng là con 1. Ai ngờ ông bà tâm lý đồng ý luôn, lại cũng chỉ lo là tôi vất vả chăm con rồi chăm chồng. Bố chồng thì cứ nghe tôi kể chồng đi chơi, đi nhậu về muộn là y như rằng ông xã tôi nghe bài ca “Mày phải biết thương vợ chứ, chỉ biết sướng mỗi bản thân mày thôi à?”, kèm theo cuối tuần lên thăm cháu giáo huấn tiếp. Mẹ chồng tuần nào cũng gửi đồ ăn, rau củ lên “tiếp tế” cho 2 vợ chồng. Chính ông chồng tôi còn bảo “Rồi ko biết cái nhà này ai là con đẻ nữa”.

Hôm trc về nhà bố mẹ chồng chơi tôi xem youtube kênh mà có con bé ăn hải sản, trêu chồng là “thèm quá, giá mà chồng đưa mình đi ăn nhỉ?”. Mẹ chồng thấy thế chẳng nói chẳng rằng đặt nguyên set lẩu hải sản về cho cả nhà ăn 1 bữa sướng đời. Bao nhiêu lần vợ chồng cãi vã bố mẹ chồng cũng là người bênh vực tôi. Chỉ vì tôi lấy chồng xa, thân cô thế cô nên bố mẹ không để tôi phải chịu thiệt thòi.

Cuộc đời này may mắn nhất là được làm con của bố mẹ. Đâu cần gì giàu sang, vinh hoa gì xa xôi phải không mọi người?”

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều chị em từ cộng đồng mạng phải thốt lên ghen tị vì sự “may mắn” của người mẹ trẻ này.

Người mẹ chồng trong câu chuyện quả là một người mẹ chồng hiện đại mà ai cũng mơ ước.

Hãy nhớ mở lòng, yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ thì tự khắc người pʜụ пữ cho dù có khó tính như thế nào cũng sẽ phải mềm lòng trước bạn. Nhớ nha các chị em làm dâu.