Cày Phim Đêm

Không có nổi 1 triệu đồng, người mẹ 20t muốn cho con ung thư về quê nằm chờ số phận

120

Thương quá các mẹ ơi, nhìn lên thì mình không bằng ai nhưng nhìn xuống thì mình hơn rất nhiều người đấy ạ. Người mẹ trẻ này chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, muốn ôm con về nhà chờ chết vì tất cả tài sản của gia đình cũng không thể nào chi trả được số tiền viện phí.

Tưởng chừng như bản thân mình đã khổ cực, khó khăn rồi nhưng không ngờ rằng lại còn rất nhiều trường hợp khổ cực gấp bội mình.

Như trường hợp của bà mẹ trẻ sống ở thôn Trát 2, xã Tằng Loỏng, Bảo Thắng, Lào Cai. Vì từ nhỏ đã ở trên vùng cao, em Phàn Thị Chiệp lại là người dân tộc Dao Đỏ sống sâu trong bản nên đã phải lấy chồng từ năm 16 tuổi. Ở cái lứa tuổi nhiều bạn bè đang còn vô lo vô nghĩ, ngày ngày cắp sách đến trường nhằm mong muốn có được một tương lai rạng rỡ hơn thì em Chiệp lại 1 nách 2 con.

Lau vội những giọt nước mắt lăn dài trên má, Chiệp chia sẻ về lý do em bị tảo hôn: “Trong bản này, tuổi em kết hôn là vừa anh ạ. Nếu để chậm hơn nữa, nhiều tuổi chưa lấy chồng coi như bị ế. Mà ế thì nhục lắm anh ơi. Người ta sẽ chửi nhà em”.

Bởi vậy, ngay cả lúc chưa sẵn sàng cho việc lấy chồng, Chiệp phải chấp nhận tảo hôn theo hủ tục địa phương. Chồng Chiệp cũng còn quá trẻ chỉ hơn em có 2 tuổi. Và cũng từ ấy, dù muốn hay không Chiệp phải trở thành bà mẹ của 2 đứa con nhỏ ở tuổi 21.

Cô bé phải làm mẹ của 2 đứa con ở cái tuổi 20 này là quá sớm (Ảnh: Vietnamnet)

Cuộc sống cơ cực khiến mọi điều kiện trở nên hạn chế cho việc chăm sóc các con nhỏ. Đứa con thứ 2 của Chiệp là cháu Chảo Ngọc Thúy mới 20 tháng tuổi bắt đầu có những dấu hiệu bị bệnh ung thư võng mạc. Chỉ đến khi bệnh nặng lên khá nhiều, vợ chồng em mới đưa con đi khám.

Biết con bị bệnh, hai vợ chồng vay mượn khắp nơi nhưng cũng chỉ cố gắng được 5 triệu đồng. Cầm số tiền ấy trong tay, gia đình đã nhanh chóng mang con lên Hà Nội để thăm khám.

Vì lạ nước lạ cái nên vợ chồng Chiệp đã phải mang con từ bệnh viện này đến bệnh viện khác. Tất cả các chi phí để chữa bệnh cho con trong 5 triệu ấy nó cứ vơi dần, đến khi tìm được chỗ tốt thì số tiền ấy lại chẳng còn bao nhiêu.

Trong khi đó, bệnh tình con gái Chiệp diễn biến khá xấu. Chi phí phẫu thuật, hóa trị dự kiến sẽ lên đến hơn chục triệu đồng.

Nhưng con số đó đối với vợ chồng Chiệp quá lớn. Hai vợ chồng em quanh năm chỉ làm nương để mưu sinh, chạy ăn từng bữa còn khó chứ chưa nói đến số tiền hơn chục triệu đồng.

Hiện tại hai vợ chồng Chiệp đang cố gắng nhờ sự giúp đỡ của mọi người (Ảnh: Vietnamnet)

Mặc dù căn bệnh ung thư võng mạc mà con gái Chiệp đang mắc có tiên lượng cực tốt, khả năng sống trên 5 năm rất cao nhưng em cũng đành bất lực. Chiệp muốn xin cho con về để chờ đợi cái chết đến với con.

Nhiều gia đình bệnh nhân cùng mọi người khuyên Chiệp nên cố gắng níu giữ chút hy vọng dành cho con. “Em cũng muốn cứu con lắm nhưng giờ hai vợ chồng không có nổi 1 triệu anh ạ. Mọi người khuyên vậy em sẽ ở lại ít hôm nữa anh ạ”, Chiệp nói trong nước mắt.

Giờ đây, gia đình em Chiệp chỉ mong rằng có những tấm lòng hảo tâm để có thể níu giữ cuộc sống của con từng ngày.
——
Theo: Vietnamnet