Cày Phim Đêm

Không phải sườn non hay ba chỉ, đây là 2 phần thịt heo ngon nhất được đầu bếp săn lùng

359

Thịt heo (Thị t lợn) là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt. Hầu như bữa cơm nào cũng phải có một món làm từ Th.ị t heo, không Th.ị t heo luộc thì cũng là Th.ị t kho, Th.ị t chiên.

Thịt heo được chia làm nhiều phần. Mỗi phần thích hợp để chế biến theo các kiểu khác nhau ví dụ chân giò hay dùng để hầm ᴛʜυṓс bắc, nấu đông; Th.ị t ba chỉ đem rang hoặc áp chảo; Th.ị t thăn hay dùng làm ruốc…

Trên con heo có 2 phần Th.ị t cực ngon, chất lượng đạt đẳng cấp 5 sao. Muốn mua phần Th.ị t này không đơn giản, phải đi chợ từ sáng sớm may ra mới có. Nhiều bà nội trợ cũng không thực sự biết đến phần Th.ị t này.

Thịt má đào

thit-ma-dao-01

Phần Th.ị t trong và ngoài má heo có chất lượng cực kỳ cao. Má trong hay còn gọi là má đã có gân mềm, xen kẽ với Th.ị t và không nhiều mỡ bằng phần má ngoài nên được Ɖάпʜ giá cao hơn cả.

Thịt má đào chất lượng, làm món gì cũng ngon nhưng luộc/hấp giúp mang đến hương vị tuyệt hảo nhất do giữ ngu.yên được vị ngọt của phần Th.ị t và phần gân cũng không bị nhũn. Thịt má đào luộc đem cuốn bánh tráng cùng với các loại rau cũng cũng ngon không kém.

thit-ma-dao-02

Vì số lượng cũng ít nên việc tìm mua Th.ị t má đào ở chợ, siêu thị hay cá shop online cũng không dễ. Đôi khi bạn phải dặn trước người bán hàng mới có thể mua được loại Th.ị t này.

Thịt đế thăn

Một phần Th.ị t khác cũng ngon không kém là Th.ị t đế dăm. Đa số mọi người chỉ biết Th.ị t thăm mà không để ý đến phần Th.ị t này.

thit-de-than-01

Thịt đế thăn chính là phần đế của miếng Th.ị t thăn. Thông thường, phần Th.ị t này sẽ được lọc ra khỏi phần mỡ bì để bán riêng. Thịt đế thăn khi nấu lên vừa không bị khô như Th.ị t thăn mà lại không quá nhiều mỡ.

thit-de-than-02

Thịt đế thăn có thể thái mỏng rồi đem rim mắm hoặc dùng để nhúng lẩu đều được. Ngoài ra, chị em cũng có thể dùng phần Th.ị t này thay cho Th.ị t bò khi nấu phở, đảm bảo ngon không kém Th.ị t bò.

Thịt má đào và Th.ị t đế thăn đều là những phần Th.ị t ngon nhưng hiếm. Vì vậy, chị em nên đi chợ từ sớm để mua. Đảm bảo ăn thử một lần là mê luôn.