Cày Phim Đêm

Không phải tổ yến, nhân sâm: Đây mới là 4 thực phẩm cực tốt làm giảm ngu.y cơ trở thành F0 tới 14 lần

6159

Vitamin D và việc Phò.ng n.gừa mắc Covid-19

Nghiên cứu từ Đại học Joint Bar-Ilan và Trung tâm Y tế Galilee (Israel) cho thấy bổ sung đủ vitamin D có thể ảnh hưởng tích cực đến diễn tiến của bệ.nh Covid-19. Bởi lẽ, loại vitamin này có vai trò trong việc thúc đẩy phản ứng miễn dịch tự nhiên chống lại Covid-19.

Theo các kết quả vừa công bố trên tạp chí khoa học PLOS ONE, bệ.nh nhân thiếu hụt vitamin D có ngu.y cơ mắc Covid-19 nghiêm trọng hoặc ngu.y kịc.h cao hơn 14 lần so với người nạp đủ. Tỉ lệ τử νσηɠ ở bệ.nh nhân đủ vitamin D là 2,3%, trong khi ở những người thiếu vitamin D lên tới 25,6%.

2

Thực phẩm nào giàu vitamin D?

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. 100g cá hồi nuôi chứa 526 IU (đơn vị đo lường cho các giá trị của một chất, dựa trên hoạt động sinh học có hiệu lực) vitamin D.

Riêng đối với cá hồi Ɖάпʜ bắt tự nhiên, lượng vitamin D cao hơn rất nhiều. Cụ thể, 100g cá hồi Ɖάпʜ bắt tự nhiên chứa tới 988 IU vitamin D.

Nấm

3

Nấm là một trong những thực phẩm chứa vitamin D cao nhất do trong quá trình ph.át triển, nấm tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Hàm lượng vitamin D trong mỗi loại nấm là khác nhau, trong đó, nấm trắng là cao nhất. Cụ thể, 100g nấm trắng chứa 27 IU vitamin D nhất.

Lòng đỏ trứng

Một lòng đỏ trứng thông thường chứa 37 IU vitamin D. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cũng chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin A, vitamin E, vitamin K, canxi, magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm

Sữa bò

Sữa bò cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm canxi, phốt pho và riboflavin. Bên cạnh những chất dinh dưỡng trên thì sữa bò cũng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho cơ thể. 237ml sữa bò chứa khoảng 115–130 IU vitamin D.