Cày Phim Đêm

Kìm nén nỗi đau suốt 3 ngày, đến nay NS Việt Hương mới xúc động nói lời vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung

1516

Những khoảnh khắc cố ca sĩ Phi Nhung và Việt Hương vui vẻ từ sân khấu đến đời thường nay chỉ còn trong hồi ức người ở lại.

Ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung đã mãi mãi ra đi, showbiz vắng bóng 1 nghệ sĩ tài hoa. NS Việt Hương là người được Wendy Phạm uỷ quyền tại Việt Nam đứng ra lo liệu thủ tục tổ chức tang sự để tiễn biệt người bạn thân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tối ngày 1/10, sau 3 ngày mạnh mẽ để lo việc hậu sự, NS Việt Hương chia sẻ lại những thước phim ôm ấp, vui vẻ bên cố ca sĩ Phi Nhung. Cô thổ lộ: “Mấy nay tui gồng không khóc. Tối nay chắc tui mệt tui không gồng nữa cho tui khóc chút, mai tui lại mạnh mẽ đi tiếp nhé Nhung!”. Từng lời từng chữ mang đầy nỗi niềm của NS Việt Hương khiến khán giả cũng nghẹn ngào, xúc động.

Trước đó, NS Việt Hương là người ngày đêm cầu nguyện cho ca sĩ Phi Nhung được tai qua nạn khỏi nhưng phép màu đã không xảy ra. Ngày người bạn thân rời cõi tạm, nữ danh hài từng chia sẻ: “Hiện tại, Việt Hương cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn hậu sự cho ca sĩ Phi Nhung. Việt Hương xin đại diện cho gia đình chân thành cảm ơn tấm lòng của các anh, chị, em đồng nghiệp và khán giả xa gần đã thành tâm cầu nguyện cho Phi Nhung những ngày qua và đã gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đối với sự mất mát to lớn này của gia đình ca sĩ Phi Nhung”.

Đại diện ekip của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Cô đã góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,…. để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Khi có một người bạn trách Phi Nhung: “Ngày đó đi Mỹ rồi chích ngừa, đã không có cảnh này”, cô mỉm cười lạc quan nói: “Không sao đâu, Nhung sẽ mạnh khỏe vượt qua”.

phinhung2

“Hẳn nhiều người sẽ chọn phương án an toàn cho bản thân, nhất là thời điểm dịch bệnh hoành hành này. Nhưng chị Nhung lại nghĩ khác. Chị quyết ở lại vì ‘Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ, vì dịch mình ở lại, có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy’.

Và thế là chị quyết định bỏ vé, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vaccine, kêu gọi mua máy thở, chị gửi gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương, giúp mang đến bữa ăn cho người vô gia cư”, quản lý nữ ca sĩ chia sẻ. “Thực ra cả ekip cũng không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khỏe của chị Nhung chỉ được đưa ra “điều trị tích cực”, 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu…”.