Làm đám cưới tưng bừng giữa mùa dịch, chủ hộ lên tiếng: ‘Không biết TP.HCM cấm tụ tập đông người’

76

Điều đáng nói đám cưới này có khoảng 30 người tham gia trong không khí rất náo nhiệt.

hình ảnh

 

Nhiều xe sang nối đuôi nhau đến dự đám cưới ở quận 7.

Phía trước cổng ngôi Nh.à còn được trang trí hoa, ảnh cô dâu và chú rể. Hai bên đường đậu kín ôtô và xe máy.

Theo nguồn tin của PLO, phía trước căn Nh.à này có dựng vòm hoa để mọi người chụp hình cùng cô dâu, chú rể… “Những người đến đây dự rồi chụp hình với cô dâu, chú rể đều không đeo khẩu tra”

hình ảnh

Quan khách chụp ảnh lưu niệm cùng cô dâu chú rể.

Chứng kiến vụ việc trên người dân đã dùng đіệɴ thoại qu.ay clip rồi phản ánh với chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, UBND phường Tân Phong phối hợp với lực lượng công an phường nhAпʜ chóng có mặt tại hiện trường giải tán đám cưới. Những người tham dự đám cưới lập tức được yêu cầu khai báo y tế.

Làm việc với chính quyền địa phương, chủ ngôi Nh.à này cho hay không nắm được thông tin UBND TP.HCM ra thông báo cấm tụ tập đông người nên mới tổ chức đám cưới. Phường sau đó đã giải thích cho chủ Nh.à hiểu rõ chỉ đạo của UBND TP về công tác Phò.ng chống dịch Covid-19 và lập biên bản bước đầu về vụ việc.

“Hôm nay là ngày vui của chủ hộ nên phường chưa lập biên bản vi phạm hành chính, chỉ lập biên bản kiểm tra. Phường sẽ mời chủ hộ lên làm việc và lập biên bản, ra quyết định xử phạt quy phạm hành chính theo quy địnhLàm đám cưới tưng bừng giữa mùa dịch, chủ hộ lên tiến” – lãnh đạo UBND phường Tân Phong chia sẻ trên Báo Người lao động.

hình ảnh

hình ảnh

Đám cưới bị giải tán

Trước đó, ngày 28-5, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn về tăng cường triển khai các hoạt động Phò.ng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu đã được quy định trước đó.

Bên cạnh đó, đối với các cơ sở kinh doAпʜ dịch vụ ăn, uống: Tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chi phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thAпʜ toán trực tuyến. Trường hợp cơ sở kinh doAпʜ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập Tru.ng từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự….

hình ảnh

Chỉ mong mọi người hãy ý thức được sự ɴguy ʜiểm của dịch bệ.nh để tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp Phò.ng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Mỗi người trong chúng ta đều có ngu.y cơ trở thành F0, vì vậy đừng chủ quan để rồi ân hận!

Theo NLD, PLO