Lào Cai: Phẫu thuật thành công cho sản phụ 35 tuổi là F2, sinh con an toàn trong lúc c.ách ly

45

Theo thông tin em có đọc được từ TNO, vào chiều 11/5 vừa qua, bà Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai, xác nhận bệ.nh viện vừa thực hiện thành công ca mổ cấp cứu một sản phụ là F2 của bệ.nh nhân Covid-19 số 2998 (BN2998, đi du lịch Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua).

Thai phụ thường trú tại phường Sa Pa, thị xã Sa Pa đang trong thời gian c.ách ly, theo dõi s.ức khỏ.e tại Nh.à.

Sản phụ được chuyển đến khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Sản – Nhi Lào Cai ngày 10/5 và được các bác sĩ chẩn đoán thai 39 tuần trên nền sẹo cũ. Ngày 11/5, sản phụ chuyển dạ, được chỉ định mổ lúc 9h sáng.

hình ảnh

Sản phụ sinh con an toàn – Ảnh Sở Y tế Lào Cai

Không chỉ là F2 của BN 2998, ca sản này có nhiều yếu tố, ngu.y cơ ɴguy ʜiểm trên nền bệ.nh tiểu đường thai kỳ và trên nền vết mổ sinh cũ. Theo đó, các bác sĩ đã được chỉ định mổ cấp cứu ngay tại Phò.ng mổ di động được thiết lập trong khu c.ách ly Phò.ng dịch Covid-19.

Ca mổ đẻ diễn ra thuận lợi và an toàn, bé trai chào đời nặng 3,3 kg trong tình trạng khoẻ mạnh. Đây cũng là ca mổ cấp cứu đầu tiên cho sản phụ đang thuộc đối tượng phải c.ách ly Phò.ng dịch Covid-19.

Đây là em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tại khu c.ách ly của Bệnh viện Sản-Nhi Lào Cai.

Theo các bác sĩ hiện sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc Covid-19 theo quy định, được các y, bác sĩ thăm khám thường xuyên và tiếp tục c.ách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm.

Làohình ảnh

Ảnh trái minh họa – Ảnh phải VOV

Liên quan đến tình hình dịch bệ.nh ở Việt Nam tính đến sáng nay 12/5, theo thông tin từ NLD, Bộ Y tế ghi nhận thêm 34 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có một ca c.ách ly ngay sau nhập cảnh tại Đà Nẵng.

Các ca nhiễm ghi nhận tại các địa phương lần lượt là bốn trường hợp tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Vĩnh Phúc 13 trường hợp, Đà Nẵng (7), Bắc Giang (6), Lạng Sơn (1), Hà Nội (1), Nam Định (1).

Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta là 3.570 trong đó 2.131 ca ghi nhận trong nước và 1.440 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 561 ca.

Dịch bệ.nh vẫn đang còn phức tạp lắm nên mọi người cẩn thận nhé! Cai: Phẫu thuật thành công cho sản phụ 35 tuổi là