Cày Phim Đêm

Lấy Đàn Ông Siêng Làm Việc Nhà, Tiềm Năng Con Đẻ Ra Thông Minh Gấp 3 Lần Bình Thường

51

Nghiên cứu này có thể khiến các ông bố bận “trăm công ngàn việc” có tật “lười” sẽ cảm thấy khiên cưỡng. Nhưng khoa học đã đưa ra bằng chứng xác thực.

Tại Nga, các nhà nghiên cứu tâm lý trẻ em đã thử làm trắc nghiệm trên 100 đứa trẻ từ 3 – 5 tuổi. Vì đây là giai đoạn hình thành tâm si.nh l.ý cơ bản ở trẻ. Họ chia những đứa trẻ thành 2 nhóm riêng biệt với 2 cách nuôi dạy khác nhau.

Trẻ em rất nhạy cảm và luôn quan sát hành vi, thái độ của người lớn để học tập (Ảnh minh họa)

Nhóm thứ nhất là các đứa trẻ sống trong gia đình có ông bố lười biếng, không siêng việc nhà và nhóm 2 thì ngược lại. Hết 1 năm, các chuyên gia đưa bọn trẻ chơi 1 trò chơi để trắc nghiệm chỉ số IQ. Kết quả cho thấy, 80% những em ở nhóm 2 hoàn thành game xuất sắc hơn. Trong khi đó, tỷ lệ thành công ở nhóm 1 chỉ khoảng 40%.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia tâm lý trong nhóm nghiên cứu cho rằng dù là bé trai hay gái thì trẻ em cũng có xu hướng gần gũi mẹ nhưng muốn học hỏi từ cha. Do đó, bố càng gần gũi con, càng làm việc nhà nhiều trước mặt trẻ thì khả năng tư duy, quan sát, học hỏi của con càng được phát triển.

Bố siêng việc nhà chứng tỏ có trách nhiệm nuôi dạy con cái (Ảnh minh họa)

Môi trường gia đình là một trong yếu tố quan trọng tác động đến tâm sinh lý trẻ nhỏ (Ảnh minh họa)

Hơn nữa, sự xuất hiện thường xuyên của bố sẽ giúp con cái mạnh mẽ, bản lĩnh hơn và có niềm tin vượt qua những thử thách, khó khăn trong cuộc sống.

Mặt khác, người đàn ông chăm chỉ làm việc nhà là người chú tâm vào việc dạy dỗ con cùng vợ hơn so với nam nhân lười biếng. Bởi nếu bố mẹ đồng thuật trong việc dạy dỗ con cái thì đứa trẻ sẽ phát triển toàn diện tốt về cả về thể chất và tâm si.nh l.ý.

Làm việc nhà cũng là việc vui vừa đỡ được vợ vừa giúp con thông minh (Ảnh minh họa)

Do vậy, dù bận rộn đến mấy, các ông bố cũng đừng quên dành thời gian làm việc nhà nhé. Đây không chỉ là đỡ đần vợ mà còn tốt hơn cho sự phát triển của các thiên thần nhỏ.

Theo giadinhmoi