Lịch trình của 3 ca dư.ơng tính SARS-CoV-2 liên quan đến vũ trường lớn nhất Đà Nẵng: Đến Nh.à bạn nhậu, đi tập gym, ăn bún

114

Tối 6/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã cung cấp thêm thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 3 trường hợp dư.ơng tính với SARS-CoV-2 mới nhất tại thành phố này.

Bệnh nhân đầu tiên là chị N.T.N. (32 tuổi, nhân viên tại vũ trường New Phương Đông (số 20 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu). Chị N. sống cùng mẹ và con trai tại đường Mai Lão Bạng (phường Thuận Phước).

Từ ngày 16 đến 30/4, chị N. thường đi làm tại vũ trường, về Nh.à lúc 2h30 sáng và ngủ đến chiều. Đến khoảng 19h đi làm lại và ít ra ngoài, mua sắm thì đặt hàng GrabBike.

Ngày 30/4, chị N. bắt đầu xuất hiện triệu chứng mệt mỏi. Ngày hôm sau, chị tiếp tục đi làm theo lịch như những ngày trước, đến khoảng 15h thì tới tiệm gội đầu gần Nh.à (không nhớ rõ địa chỉ).

Cả 3 ca dư.ơng tính với SARS-CoV-2 vừa được ph.át hiện đều liên quan đến vũ trường New Phương Đông

Cả 3 ca dư.ơng tính với SARS-CoV-2 vừa được ph.át hiện đều liên quan đến vũ trường New Phương Đông

Khoảng 23h30′ ngày 2/5, chị N. cùng với nữ quản lý của vũ trường (44 tuổi, được ph.át hiện dư.ơng tính với SARS-CoV-2 khi về quê Đồng Nai làm căn cước công dân, Bộ Y tế ghi nhận là ca 2999, ngày 5/5), về Nh.à người này lấy đồ ăn. Sau đó, cô nhờ một người bạn cùng làm ở New Phương Đông đến đón về.

Sáng 3/5, bệ.nh nhân đến Trạm Y tế phường Thuận Phước khai báo (có mang kh.ẩu tr.ang), sau đó về lại Nh.à và không đi đâu.

Đến ngày 5/5, chị N. uể oải, мấᴛ vị giác. Chiều cùng ngày, chị đến vũ trường để lấy mẫu xét ng.hiệm. Đến 6/5, chị mệt nhiều, mắt lờ mờ, được đưa đến Ký túc xá phía tây c.ách ly và có kết quả dư.ơng tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 2 là Aпʜ H.H.L (SN 1997, địa chỉ An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), là lao động tự do, sống cùng 2 người bạn.

Từ 22h00 ngày 28/4 đến 2h ngày 29/4, bệ.nh nhân đi xe máy cùng nhóm bạn cùng Phò.ng và 3 người khác (bệ.nh nhân không nhớ địa chỉ và SĐT) đến vũ trường New Phương Đông.

Từ ngày 29 đến 30/4, bệ.nh nhân ở tại Phò.ng cùng 2 người bạn và không đi đâu. Khoảng 20h ngày 1/5, bệnh nhân đi xe máy đến Nh.à Aпʜ M.H.T tại địa chỉ 211/25D đường Đống Đa (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) để nhậu cùng nhóm bạn gồm vợ con Aпʜ T. Ngoài ra còn có 2 người ở đường Trường Chinh (quận Cẩm Lệ); 1 người ở đường Tôn Đản (phường Hòa An, Cẩm Lệ) và người còn lại tên L.A.T, địa chỉ ở đường Lê Thành Phương, Tuy Hòa, Phú Yên (Aпʜ T. đã về Phú Yên ngày 3/5).

Ngày 2/5, bệnh nhân cùng một người bạn ở Phò.ng đi ăn bún Th.ị t nướng tại đường Nguyễn Văn Linh sau đó về Nh.à.

Từ ngày 3 đến 5/5, bệ.nh nhân không đi ra khỏi Nh.à. Đến ngày 6/5, bệ.nh nhân được lấy mẫu xét ng.hiệm và có kết quả dư.ơng tính Covid-19.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét ng.hiệm Covid-19 cho các nhân viên tại vũ trường New Phương Đông

Bệnh nhân thứ 3 là Aпʜ N.T.A.M (SN 1996, lao động tự do, ở trọ tại An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, sống cùng ca bệ.nh thứ 2 và một người nữa tên Đ.A.V).

Từ 22h ngày 28/4 đến 2h ngày 29/4, bệ.nh nhân cùng 3 người bạn đến vũ trường New Phương Đông để chơi.

Ngày 30/4, bệ.nh nhân ở Nh.à trọ. Tối ngày 1/5, bệ.nh nhân đến Nh.à bạn ở đường Đống Đa (quận Hải Châu) để ăn nhậu cùng với 8 người khác. Trong đó, 7 người hiện ở Đà Nẵng còn 1 người đã về Phú Yên vào ngày 3/5.

Khoảng 2h ngày 2/5, bệ.nh nhân ăn bún Th.ị t nướng cùng bạn trên đường Nguyễn Văn Linh. Chiều cùng ngày, bệ.nh nhân đi tập gym tại Phò.ng tập Ngọc Tâm số 31 Ngô Thì Sĩ, (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Ngày 5/5, bệ.nh nhân chỉ ở Nh.à, không đi đâu. Buổi tối có triệu chứng mệt mỏi, sau đó bệ.nh nhân được c.ách ly ở Nh.à.

Ngày 6/5, bệ.nh nhân được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dư.ơng tính Covid-19.