Lịch trình của ca dương tính Covid-19 mới nhất ở Hà Nội: Đi học tiếp xúc nhiều người, sốt cao 2 lần

2493

Sáng 16/11, CDC Hà Nội thông báo về ca Covid-19 được xác định dương tính hôm 15/11.

Theo đó, ca mắc mới này từng là bệnh nhân 1.032 từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được xét nghiệm lần 2 ngày 2/8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả dương tính, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương từ 25/8 đến 17/9.

Tuy nhiên, đến ngày 15/11, sau khi sốt cao và được đưa vào bệnh viện chữa trị, bệnh nhân được xác định dương tính Covid-19. Theo Tuổi trẻ, hiện chưa rõ nguồn lây hay là tái dương tính trở lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

CDC cung cấp lịch trình của bệnh nhân như sau:

Sau khi xuất viện, bệnh nhân ở nhà 2 tuần (chỉ tiếp xúc người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang), sau khi hết 2 tuần theo dõi này, bệnh nhân đi học tại Đại học Hà Nội, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên trong lớp, hết giờ học về nhà, không đi tới các địa điểm công cộng.

Ngày 7/11 bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11 bệnh nhân sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 tại Bệnh viện Giao thông vận tải và được lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR gửi Bệnh viện Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm ngày 15/11 dương tính với COVID-19.

Hiện CDC Hà Nội đã sơ bộ xác minh 25 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát người tiếp xúc F1, F2…

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/ha-noi-mot-benh-nhan-covid-19-duong-tinh-chua-ro-nguon-lay-hay-tai-duong-tinh.html