Cày Phim Đêm

Lọ hoa trên bàn thờ đặt bên trái hay bên phải thì tốt nhất, vừa đúng phong thủy lại chiêu tài lộc

9071

Việc dâng hoa lên bàn thờ là việc làm thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, Thần Phật. Đồng thời cùng giúp bàn thờ ấm cúng hơn, đặc biệt những ngày có lễ, tết, giỗ chạp.

Trên thực tế, có thể đặt một hoặc 2 lọ hoa trên ban thờ tùy theo từng gia đình. Và tùy theo số lượng bình hoa đặt trên ban thờ mà có c.ách đặt cho phù hợp.

16

Trên ban thờ đặt một bình hoa – độc bình

Ông cha ta ngày xưa có ngu.yên tắc “đông bình tây quả” để bài trí hoa quả, lọ hoa trên ban thờ. Theo quy luật tự nhiên, mặt trời luôn mọc đằng Đông và lặn đằng Tây, cây cối phải ra hoa rồi mới kết trái. Vì vậy, để hợp ý trời đất thì lọ hoa phải được đặt ở hướng Đông, mâm ngũ quả đặt ở phía Tây.

Do đó, ban thờ gia tiên thường được đặt theo hướng Nam, bình hoa đặt bên trái ban thờ (phía đông) tượng trưng cho mùa xuân đơm hoa, còn đĩa quả đặt bên phải (phía tây) tượng trưng cho mùa Thu, nơi kết trái.

2 lọ hoa trên ban thờ – song bình

Nếu trên ban thờ gia tiên có hai bình hoa thì gia chủ có thể sắp xếp đặt ở hai bên đối xứng, còn mâm ngũ quả đặt ở giữa trước bát hương tạo nên sự cân đối, sang trọng và thAпʜ mát cho ban thờ.

6 loại hoa không nên cắm trên bàn thờ

Hoa ly

Hoa ly loài hoa đẹp, có mùi thơm khá quyến rũ nhưng người ta lại kiêng không trưng hoa ly trên bàn thờ gia tiên vì hoa ly người ta nghĩ đến sợ ly tán, chia ly.

Hoa phong lan

Là loài hoa đẹp, bền nhưng cũng không nên dùng để cắm trên bàn thờ đặc biệt là bàn thờ Phật vì chữ “phong” gần nghĩa với phong tình, phong lưu, hoa lại có nhiều màu rực rỡ. Nếu thích thì bạn có thể thì bạn có thể mua cắm bàn thờ dịp Tết tuy nhiên nếu có loài hoa khác đẹp hơn có thể thay thế thì bạn không nên chọn hoa lan để trưng lên bàn thờ.

Hoa đại (sứ, chămpa)

Hoa đại cũng là loài hoa có hương thơm đặc trưng, màu sắc đẹp. Nhưng loài hoa này lại được khuyên là không nên trưng trên bàn thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới.

Hoa Nh.ài

Được coi là loài hoa nghịch cảnh, không đứng đắn nên dù đẹp, có hương thơm và là biểu tượng của sự tinh khiết nhưng hoa Nh.ài vẫn được cho rằng là không nên trưng lên bàn thờ.

17

Hoa dâm bụt

Đây là loài hoa có nhiều màu khác nhau, bông hoa đẹp nhưng do có chữ “dâm” vì vậy nên hoa dâm bụt cũng không nên dùng để trưng lên bàn thờ tổ tiên hay thờ phật.

Các loại hoa giả

Nhiều gia đình vì tіếᴛ kiệm chi phí nên dùng hoa giả để trên bàn thờ tuy nhiên bàn thờ là nơi linh thiêng thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên vì vậy việc dâng hoa giả sẽ không thAпʜ tịnh. Vì vậy không nên trưng hoa giả lên bàn thờ.

Khi chọn hoa cúng trên bàn thờ tốt nhất bạn nên chọn những bông hoa tươi nhất đẹp nhất để tỏ trọn lòng thành kính như: hoa huệ, hoa mẫu đơn, hay hoa đào… chị em nên chọn những loại hoa có tên gọi đẹp, một màu để thể hiện sự trang nghiêm của bàn thờ.