Cày Phim Đêm

Loài tre cao bằng 10 tầng lầu, phải chăng là cây tre Thánh Gióng trong truyền thuyết?

68

Cây tre khổng lồ của Thánh Gióng hay tre trăm đốէ sẽ không còn chỉ có trong truyền thuyết nữa, bởi vì người ta đã ph.át hiện ra một loại tre vô cùng to lớn…

Loài tre này có tên là Dendrocalamus giganteus hay còn được gọi là tre rồng, tre khổng lồ. Người ta ph.át hiện nó ở Thái Lan, Butan, Đài Loan, Trung Quốc. Tre rồng được mệnh dAпʜ là loài tre lớn nhất thế giới.

tre khổng lồLoài tre này có tên là Dendrocalamus giganteus hay còn được gọi là tre rồng. (Ảnh tổng hợp)

Tre rồng có chiều cao từ 25-40m, đường kính từ 15-45cm, là loại cao to nhất trong tất cả các loài tre. Các đốէ tre có chiều dài từ 35-45cm, như thế so với chiều cao của loài tre này thì việc xuất hiện cây tre trăm đốէ như truyền thuyết, hay tre Thánh Gióng là điều rất khả thi. Loài tre này có màu xAпʜ nhạt đến xAпʜ lục đậm, khi còn nhỏ bên ngoài có phủ một lớp vỏ sáp trắng.

tre khổng lồCác đốէ tre có chiều dài từ 35-45cm. (Ảnh: Kỷ Lục)

Lá tre rồng có kích thước khác nhau, có chiều rộng từ 3-10cm và dài từ 15-50cm. Loài tre này thường xuất hiện trong tự nhiên ở vùng núi cao, sườn đồi có chiều cao lên đến 1.200m. Nhưng nó cũng có thể được trồng thành công ở vùng đất thấp, nơi có độ ẩm cao.

tre khổng lồLá tre rồng (Ảnh: Kỷ Lục)

Anh Naga Sen ở Thái Lan là một trong những người đã trồng thành công loại tre khổng lồ ở trại trại của mình. Anh cho biết, trồng loại tre này không khó, chỉ cần cung cấp đủ nước, cây sẽ ph.át triển ngày một lớn. Khu vực nơi Aпʜ sống đã có rất nhiều người trồng loại tre này, mang đến thu nhập cao cho người dân địa phương.

tre khổng lồTre rồng ở Thái Lan. (Ảnh: Kênh 14)