Cày Phim Đêm

Lời nhắn của mẹ bé Trúc Nhi-Diệu Nhi khi biết 2 con tỉnh dậy sẽ không có mẹ

50

Không thể vào thăm con thường xuyên và ôm con, mẹ của cặp Song Nhi đã gửi những món đồ chơi quen thuộc vào cho 2 con gái kèm lời nhắn đầy xúc động.

Chiều muộn ngày 17/7, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), ngày thứ hai sau mổ tách, hiện tại sức khỏe hai bé đều ổn định nhưng vẫn còn bị đau khi tỉnh dậy.

loi nhan cua me be truc nhi-dieu nhi khi biet 2 con tinh day se khong co me - 1

Một trong hai bé được chuyển về phòng hồi sức sau khi được tách rời. Ảnh: Zing

Các bác sĩ vẫn tiếp tục hỗ trợ giảm đau và hô hấp cho các bé. Đồng thời, vết thương mổ tách, các ống dẫn lưu hai bé tuy đã được phẫu thuật tạo hình thành công nhưng rất phức tạp nên cần được theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này, cũng như cải thiện về hô hấp. Việc kiểm soát tình trạng nhiễm trùng 2 bé được chú trọng cực kỳ tích cực.

loi nhan cua me be truc nhi-dieu nhi khi biet 2 con tinh day se khong co me - 3

Người mẹ chuẩn bị đồ chơi cho 2 con.

Trên Zing chiều 17/7, Trần Thị Hồng Thúy (mẹ cặp song sinh) cho biết tinh thần của gia đình đã ổn định hơn nhiều sau ca đại phẫu tách rời cho các con. Cha mẹ đã chuẩn bị sẵn đồ chơi yêu thích của các con và mang đến cho bác sĩ tiệt trùng, gửi vào phòng hồi sức.

Mong ngóng được gặp con từng ngày, chị Hồng Thúy đã nhắn tới 2 con: “Đồ chơi của con đây mẹ đã chuẩn bị sẵn rồi mẹ đem cho các bác sĩ tiệt trùng rồi gửi cho con chơi nhé. Tỉnh dậy không có ba mẹ ở bên con phải ngoan nghe không? Toàn đồ chơi con yêu thích đấy. Ba mẹ sẽ tranh thủ thời gian hiếm hoi được gặp con để chơi với con, cố lên con nhé.

P/s: “Bao ngày mẹ ngóng , bao ngày mẹ trông…”

Trước đó, khi lần đầu được gặp 2 con sau ca mổ lịch sử, chị Thúy đã nghẹn ngào:”Mới thăm 2 cục cưng về, thương con lắm. Mẹ không dám nhìn lâu, chỉ xem con ổn là mẹ đi về liền. Cố gắng khỏe mạnh ổn định để mở mắt nhìn ba mẹ nhé 2 con yêu. Các bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc con rất kĩ, mẹ yên tâm về mọi mặt khi ở đây đợi con”.

Không chỉ có cha mẹ 2 bé, tất cả mọi người đều mong Trúc Nhi – Diệu Nhi sớm khỏe lại.

Hoàng Trúc Nhi – Hoàng Diệu Nhi được chẩn đoán dính liền bụng chậu ở tuần thứ 16 của thai kỳ. Vượt qua tất cả thử thách, sợ hãi cùng tình yêu thương, mong muốn bảo vệ con đến cùng, cha mẹ quyết tâm giữ lại song thai.

Sau khi được chăm sóc, nuôi dưỡng đến 13 tháng tuổi, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cùng chuyên gia đầu ngành quyết định mổ tách song Nhi.

Ngày 15/7, ca đại phẫu diễn ra với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa. Sau 13 giờ, hai bé được tách dính thành công và chuyển về khoa Hồi sức Ngoại để theo dõi đặc biệt.