Lùng mua sữa mẹ trúng sữa đặc pha loãng với vani, mẹ đau đớn nhìn con đi cấp cứu: Thất đức quá em ơi

438

“Em thật là thất đức quá. Chị đã đem sữa em đi xét ng.hiệm, kết quả hoàn toàn không phải sữa mẹ. Vì đồng tiền mà em nhẫn tâm hại những bé nhỏ. Em có biết những bé tìm đến sữa mẹ là rất tội nghiệp không?”

Sau sinh, điều người mẹ mong muốn nhất chính là có đủ sữa mẹ cho con bú, đặc biệt với các bé sinh non thì khát khao này lại càng trở nên cần thiết hơn tất cả. Vài năm trở lại đây, dịch vụ cho sữa sau sinh trở nên phổ biến trên các hội nhóm mẹ và bé, cũng có nhiều mẹ gọi đây là ngân hàng sữa công cộng và thiết thực dành cho những người mẹ nào thừa sữa hoặc thiếu sữa thì có thể liên hệ để để xin hoặc mua sữa cho con. Tuy nhiên mới đây nhất, trên mạng xã hội đã đăng tải đoạn trò chuyện giữa 1 bà mẹ sinh non với 1 người bán sữa trên mạng, điều đáng nói bà mẹ này đã rất bức xúc vì đứa con của mình đã bị ngộ độc đến mức phải nhập viện cấp cứu do uống sữa mẹ bị làm giả từ sữa đặc pha loãng.

Con bị ngộ độc vì mua nhầm sữa mẹ giả trên mạng xã hội

Được biết, người mẹ này sinh non và không đủ sữa mẹ nên đã tìm người có có dư sữa thông qua Face book và Zalo. Qua trao đổi, người mẹ đã đồng ý mua sữa với giá 12 ngàn/1 bịch, nhưng đến khi nhận được sữa về, người mẹ thấy có vị sữa đặc pha ra nên nghi ngờ hỏi người bán rằng: “Ủa mom ơi, sao vị sữa của mom có vị sữa đặc vậy ta”. Tuy nhiên, bên người bán vẫn khẳng định rằng có thể do mình uống ngũ cốc nên sữa có vị như vậy và không quên tạo niềm tin bằng câu chốt chắc nịch: “Mom không tin em hút thử 1 bịch sữa tươi cho Mom hút thử”.

hình ảnh

Sau khi cho con uống được 2 ngày thì bị ngộ độc, phải tiến hành cấp cứu nên người mẹ đã mang sữa đến bệ.nh viện để xét ng.hiệm, kết quả cho thấy sữa chị nhận được hoàn toàn không phải sữa mẹ. Chưa dừng lại ở đó, người mẹ sinh non này càng hốt hoảng hơn khi ph.át hiện tài khoản mà cô nói chuyện với trên Face book và Zalo đều là chung 1 chủ nhân, chứ không phải mua từ 2 người bán sữa khác nhau như cô từng trao đổi.

hình ảnh

Sau khi có bằng chứng đầy đủ, chị cho biết đang làm việc với phía bệ.nh viện và các bác sĩ cần biết thành phần sữa đó là gì để có phương án điều trị cho bé.

hình ảnh

Đến đây, người phụ nữ tên Ng. mới thừa nhận là đã pha sữa đặc với vani. “Em thật là thất đức quá. Chị biết em với tên N.Ng. là một người thôi. Chị đã đem sữa em đi xét ng.hiệm, kết quả hoàn toàn không phải sữa mẹ. Vì đồng tiền mà em nhẫn tâm hại những bé nhỏ. Em có biết những bé tìm đến sữa mẹ là rất tội nghiệp không?”. Người mẹ sinh non nhắn cho người bán sữa sau khi biết được sự thật đau lòng.

hình ảnh

Nếu không đủ sữa mẹ cho con bú, có nhất thiết phải đi xin hoặc mua sữa hay không?

Sau sự việc này, nhiều mẹ đã đưa ra quan điểm rằng dù biết sữa mẹ tốt thật nhưng sữa từ chính mình cho con mới tốt, còn người khác đâu biết được họ có bệ.nh tật hay gì trong người đâu mà cứ phải xin hay mua sữa mẹ cho được. Mẹ không có sữa thì các nhãn hàng sữa công thức uy tín mà mua cho con, chẳng sao cả, con vẫn lớn ph.át triển bình thường, đừng mù quáng, thần tượng hoá một điều gì quá mà hại đến con mình. Ngoại trừ những trường hợp bất đắc dĩ, còn lại, việc cả tin vào nguồn gốc của sữa mẹ thu mua trên mạng đều cần hết sức cảnh giác. Bởi lẽ, không thiếu những con người vì đồng tiền mà bất chấp tất cả, kể cả tính mạng của những em bé vô tội vừa mới chào đời. Tuy nhiên hiện nay, vẫn còn quá nhiều bà mẹ cuồng sữa mẹ, bằng mọi giá phải cho con uống sữa mẹ, kể cả việc ra sức tìm ĸіếм, mua bán sữa mẹ trên mạng xã hội nhưng không hề nghi ngại đến nguồn gốc của sữa có thực sự là sữa mẹ, có thực sự đảm bảo chất lượng hay không.

hình ảnh

Những ngu.y hại khi cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa đặc pha loãng

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi không nên uống sữa đặc vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, không thể tiêu hóa hết các dưỡng chất có trong sữa như sữa mẹ hay sữa công thức. Ngoài ra, hàm lượng các dưỡng chất trong sữa đặc không thích hợp đối với trẻ, có thể gây ra bệ.nh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ, gây kích ứng niêm mạc hệ tiêu hóa dẫn đến đi ngoài ra máu.

Bên cạnh đó, do lượng đường trong sữa đặc cao nên mỗi khi pha phải hòa thêm nước để bớt ngọt. Điều này vô hình chung kh.iển lượng đạm và chất béo trong sữa cũng bị pha loãng theo, không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bé. Nếu cho trẻ sơ sinh uống sữa đặc lâu dài có thể bị suy dinh dưỡng, còi cọc, chậm lớn về sau.