Cày Phim Đêm

Lý do khiến tóc trẻ sơ sinh bị dựng đứng mẹ cần biết, coi chừng thiếu chất

703

Thực tế có rất nhiều trẻ sơ sinh gặp phải tình trạng tóc bị dựng đứng mà không biết là ngu.yên nhân. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 3 lý do chính kh.iển tóc trẻ có hình dạng dựng đứng, các mẹ cùng tham khảo nhé.

Thiếu kẽm

Nếu tóc bé ngả vàng kèm theo kém ăn, kém đề kháng với cảm lạnh, suy nhược cơ thể … chứng tỏ có thể bé bị thiếu kẽm. Cha mẹ cần đưa trẻ đến bệ.nh viện khám kịp thời, bổ sung kẽm cho trẻ kịp thời theo lời khuyên của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến sự ph.át triển bình thường của con.

Thiếu canxi

Tóc thiếu canxi cũng sẽ mọc thẳng đứng, kèm theo đó là rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi đêm, dễ ɡіậᴛ mình, bố mẹ có thể bổ sung chất dinh dưỡng tùy theo tình trạng của bé. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn có thể hỏi ý kiến bác sĩ.

Ảnh minh họa.

Tóc cứng

Khi tóc con dựng đứng, có thể do tóc tương đối cứng và ít. Nếu cơ thể không có biểu hiện gì khác thì mẹ không cần quá lo lắng. Điều này chỉ có nghĩa là chất tóc không tốt, không có vấn đề về chậm ph.át triển thể chất mà nó có thể liên quan đến di truyền bẩm sinh.

Để trẻ có mái tóc dày và đen, trong thời gian mang thai mẹ bầu đừng quên bổ sung các chất dinh dưỡng dưới đây:

Chất đạm

Thành phần chính của tóc là protein, vì vậy mẹ có thể bổ sung thêm nhiều protein chất lượng cao khi mang thai. Nên uống sữa từ tam cá ngu.yệt thứ hai và tiếp tục cho đến khi trẻ vào chậu trong tam cá ngu.yệt thứ ba. Ngoài ra, mẹ bầu có thể ăn thêm trứng và các loại đậu để thúc đẩy quá trình mọc tóc của thai nhi.

Kẽm và canxi

Cơ thể bé thiếu kẽm và canxi sẽ ảnh hưởng đến sự ph.át triển của tóc, kh.iển tóc bị mỏng và vàng. Vì vậy, mẹ bầu nên chú ý bổ sung đầy đủ hai ngu.yên tố vi lượng này để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng toàn diện và cân đối, thai nhi sinh trưởng và ph.át triển khỏe mạnh hơn, tóc cũng hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn.

Vitamin

Dinh dưỡng cho tóc cần phải và phải bổ sung đủ vitamin, đặc biệt là vitamin B. Phụ nữ mang thai có thể ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B trong thời kỳ mang thai và cho con bú như ngũ cốc ngu.yên hạt, rau xAпʜ và trái cây… Khi bổ sung đầy đủ dưỡng chất này mẹ sẽ không còn lo lắng tóc con sau sinh bị dựng đứng nữa.

Chela-Calcium D3 – Canxi cho bà bầu, bổ sung canxi và vitamin D3 cho mẹ mang thai

Brauer Hỗn hợp Vitamin Canxi, Magie và Kẽm dạng lỏng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên

Mặt nạ ngủ COLLAGEN Firming Sleeping Mask chống lão hoá chăm sóc da từ sâu bên trong

CopyAMP code