Cày Phim Đêm

Mãn kinh rồi là chẳng còn ham muốn ái ân và 3 niềm tin sai lầm về thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ: Giải ngố ngay còn kịp!

1088

Không sớm thì muộn, chúng ta đều sẽ… mãn kinh mà thôi. Hiểu sớm, biết sớm về thời kỳ này, e là chỉ có lợi chứ không đi đâu mà thiệt.

“Trứng chẳng còn để mà rụng, kinh ngu.yệt cũng мấᴛ hút luôn rồi thì đào đâu ra ham muốn được nữa”?!

Là phụ nữ của thế kỷ XXI tối tân mà giờ này vẫn còn ngây thơ phán một câu xAпʜ rờn như vậy, nếu còn đi học, bạn quả thực xứng đáng bị 1 điểm, xuống cuối lớp úp mặt vào tường.

Tuy nhiên, đây không phải một cuộc thi đua hiểu sâu, biết rộng về muôn vàn vấn đề của đàn bà trong thời kỳ mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, nên chúng tôi sẽ liệt kê ngay ra đây 4 niềm tin vừa sai lầm, vừa tai hại về tuổi mãn kinh nói chung và tình dục tuổi mãn kinh nói riêng.

Chị em nhớ phải tạc ngay vào khu thần kinh Tru.ng ương, chứ cứ nghĩ hết kinh ngu.yệt là hết ham muốn quan hệ, tụi trẻ con nó cười cho chứ chẳng đùa đâu nha.

Mãn kinh rồi là chẳng còn ham muốn ái ân và 3 niềm tin sai lầm về thời kỳ này ở phụ nữ: Giải ngố ngay còn kịp! - Ảnh 1.

1. Kinh ngu.yệt không đột nhiên мấᴛ hút

JoAnn Pinkerton – Bác sĩ, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Y tế Trung niên tại Đại học Y Virginia (Mỹ) cho biết: “Máu kinh ngu.yệt của bạn sẽ dần ít đi, chu kỳ kinh ngu.yệt có thể quá xa hoặc quá sát nhau trước khi chúng biến мấᴛ hoàn toàn.

Sự chuyển đổi mãn kinh có thể мấᴛ từ 3-5 năm, tùy thuộc thuộc vào buồng trứng cũng như cơ địa của mỗi cá nhân. Tuy nhiên chắc chắn, nếu tháng trước hoặc tháng này, bạn vẫn có kinh ngu.yệt, thời tiền mãn kinh/mãn kinh không thể đùng đùng xuất hiện ngay trong tháng tiếp theo được đâu.”

Cũng theo vị bác sĩ này, phần lớn phụ nữ có kỳ kinh ngu.yệt cuối cùng ở độ tuổi 51.

2. Mãn kinh không giết ςɧếτ ham muốn tình dục

Ảnh hưởng duy nhất của thời kỳ mãn kinh hoặc tiền mãn kinh tới chuyện chăn gối chỉ là: Lượng hormone Estrogen giảm dần kh.iển vùng kín dễ bị khô rát, có thể gây đau và kh.iển hành trình đạt cực khoái không còn được trơn tru, dễ dàng như xưa.

Chỉ có vậy mà thôi, không có chuyện phụ nữ мấᴛ hoàn toàn ham muốn tình dục chỉ vì bước vào thời tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.

Mãn kinh rồi là chẳng còn ham muốn ái ân và 3 niềm tin sai lầm về thời kỳ này ở phụ nữ: Giải ngố ngay còn kịp! - Ảnh 2.

Ái ân là nhu cầu xuất ph.át từ nhiều ngu.yên nhân khác nhau, chứ không chỉ phụ thuộc vào tuổi tác hay lượng Estrogen tăng hoặc giảm. Chuyện phụ nữ chưa mãn kinh đã hết nhu cầu hay phụ nữ trên 50, 60 tuổi vẫn có nhu cầu tình dục cao là hoàn toàn bình thường, không có gì là lạ.

3. Mãn kinh không phải là một bệ.nh

“Mãn kinh là một giai đoạn của cuộc sống, giống như tuổi dậy thì. Đây không phải sự kết thúc của bất kỳ điều gì, mà chỉ là sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong cuộc sống.” – Tiến sĩ Pal của trường Đại học Y Virginia (Mỹ) chia sẻ.

Phụ nữ có thể lo sợ và e ngại việc bước vào thời kỳ tiền mãn kinh/mãn kinh vì lo sợ việc thay đổi tâm sinh lý cũng như nhan sắc. Chị em thường tìm đủ mọi c.ách từ ăn uống, tập luyện cho tới thăm khám để trì hoãn thời kỳ này. Điều đó không xấu nhưng hoàn toàn không thể kh.iển thời mãn kinh hoặc tiền mãn kinh không ghé thăm.

Mãn kinh rồi là chẳng còn ham muốn ái ân và 3 niềm tin sai lầm về thời kỳ này ở phụ nữ: Giải ngố ngay còn kịp! - Ảnh 3.

Đã là phụ nữ, ai rồi cũng sẽ đến tuổi mãn kinh thôi! Đây là sự thật, là quá trình ph.át triển và tiến hóa tự nhiên của đàn bà, muôn đời không thể thay đổi.

4. Không có chuyện “cô bé” biến dạng sau khi mãn kinh

Chốn linh thiêng của phụ nữ chắc chắn sẽ có những thay đổi nhất định trong thời kỳ mãn kinh do lượng estrogen suy giảm. Tuy nhiên, những thay đổi này gần như không thể nhận ra bằng mắt thường.

Nói c.ách khác, không hề có chuyện “cô bé” đột nhiên bị teo lại hay rộng hoác ra trong thời kỳ mãn kinh, gây ảnh hưởng tới chuyện chăn gối như nhiều người vẫn tưởng.

Mãn kinh rồi là chẳng còn ham muốn ái ân và 3 niềm tin sai lầm về thời kỳ này ở phụ nữ: Giải ngố ngay còn kịp! - Ảnh 4.

Trên đây là 4 lầm tưởng tai hại về thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ. Đành rằng, mỗi sự thay đổi về hormone, tuổi tác đều có thể làm ảnh hưởng tới cảm xúc và chuyện tình cảm nói chung, tình dục nói riêng.

Nếu chẳng may, hai vợ chồng có bất đồng trong khoảng thời gian tiền mãn kinh/mãn kinh, chị em cũng đừng đổ tại hết cho sự thay đổi của đám hormone trong cơ thể nhé! Chúng có thể kh.iển bạn khó chịu thật đấy, nhưng nếu ham muốn với chồng tắt hẳn, việc giao tiếp cũng chẳng được suôn sẻ, vậy thì ngu.yên nhân nằm ở đôi ta мấᴛ rồi.

Không thể bình tĩnh xử lý hoặc đối mặt, tốt hơn hết là đi thăm khám, trị liệu tâm lý. Đừng để mấy chục năm bên nhau đổ sông đổ bể chỉ vì sự “trở mặt” của Estrogen nha.