Cày Phim Đêm

Mang bầu 7 tháng, 9X để mặc mẹ chồng Ɖάпʜ mắng, hối hận vì đã không nghe lời bà dạy

144

Đến bây giờ cô có hối hận thì cũng đã quá muộn màng rồi.

Đối với các mẹ, quãng thời gian mang thai tuy vất vả nhưng lại cực kỳ hạnh phúc. Nhìn cái bụng ngày càng to lên, mẹ bầu càng vui mừng vì điều này có nghĩa là con đang lớn dần lên. Và xoa bụng khi trò chuyện cùng con, để cảm nhận những cái đạp của con đã trở thành thói quen của hầu hết các mẹ bầu. Thế nhưng, theo bác sĩ đây lại là một thói quen xấu, thậm chí có thể gây ɴguy ʜiểm đến cho thai nhi.

Từ khi mang bầu được 4 tháng, Tiểu Linh (sống ở Trung Quốc) đã bắt đầu cảm nhận được sự chuyển động của con nên vô cùng thích thú. Cô cực kỳ cực kỳ thích cảm giác đặt tay lên bụng xoa nhẹ Nh.àng rồi chờ con đạp. Thế nên, mỗi lần mẹ chồng khuyên đừng xoa bụng bầu quá nhiều, Tiểu Linh đều bỏ ngoài tai. Cô cho rằng đó chính là c.ách để mẹ con cô nói chuyện.

“”

Mang bầu 7 tháng, 9X để mặc mẹ chồng Ɖάпʜ mắng, hối hận vì đã không nghe lời bà dạy - 1

Phát hiện ra cứ mỗi lần chạm vào bụng là con sẽ đạp nên Tiểu Linh cực kỳ thích xoa bụng của mình (Ảnh minh họa)

Bụng càng to, số lần xoa bụng của Tiểu Linh càng nhiều. Bất cứ khi nào rảnh, cô đều ôm bụng nhẹ Nh.àng sờ một c.ách âu yếm. Trong khi đó, mẹ chồng cứ liên tục khuyên bảo: “Con đừng có sờ vào bụng thường xuyên, em bé dễ nghịch ngợm mà dây rốn quấn cổ”. Song, Tiểu Linh đáp lại: “Mẹ à, đây là một kiểu thai giáo hiện đại đấy ạ. Mẹ không thấy cứ mỗi lần con xoa bụng là em bé lại đạp sao? Đó là vì thai nhi đã cảm nhận được sự tiếp xúc của người mẹ nên mới phản hồi. Mẹ cứ yên tâm”.

Khi mang thai ở tháng thứ 7, một hôm Tiểu Linh bỗng thấy con “nghịch ngợm” hơn bình thường, đứa trẻ đạp liên tục và mạnh mẽ. Qua ngày hôm sau, tình trạng này không hề thay đổi, thậm chí, thai nhi còn đạp không ngừng nghỉ kể cả ban đêm. Vậy nhưng cô vẫn không mảy may lo lắng mà đi khám. Đến ngày thứ 3, Tiểu Linh đột nhiên bị đau bụng ra máu. Cô bắt đầu hoảng sợ vội gọi cho chồng đưa vào bệ.nh viện.

Mang bầu 7 tháng, 9X để mặc mẹ chồng Ɖάпʜ mắng, hối hận vì đã không nghe lời bà dạy - 3

Sau 2 ngày thấy con “nghịch ngợm”, Tiểu Linh đột nhiên bị đau bụng ra máu. Bác sĩ kết luận ᴛім thai ngừng đập do thai nhi bị dây rốn quấn cổ dẫn đến ngạt thở.

Tại đây, bác sĩ thông báo ᴛім thai đã ngừng đập và sản phụ cần phải thúc sinh để chấm dứt thai kỳ. Nguyên nhân của sự việc này là do thai nhi bị dây rốn quấn cổ nghiêm trọng đến mức bị ngạt. Nghe đến đây, mẹ chồng Tiểu Linh đã lao vào cào cấu Ɖάпʜ mắng con dâu, bà quy kết cái ςɧếτ của cháu trai là do con dâu gây ra vì thường xuyên xoa bụng bầu.

Lúc này, Tiểu Linh mới bừng tỉnh và hối hận vì đã không nghe lời mẹ chồng khuyên bảo. Rằng hóa ra 2 ngày trước con đạp liên tục chính là vì con giãy dụa nhằm gửi tín hiệu cầu cứu đến mẹ khi bị dây rốn xiết cổ. Song, vì chủ quan mà cô đã qua “thời điểm vàng” để cứu con.

Tại sao mẹ bầu không nên xoa bụng thường xuyên?

Theo bác sĩ, rất nhiều mẹ bầu có thói quen sờ bụng sau khi mang thai bởi đó là c.ách để họ có thể “chạm” được vào con, giao tiếp với con. Thế nhưng thật ra xoa bụng bầu quá nhiều lại gây bất lợi cho thai nhi. Bởi vì thai nhi có thể cảm nhận được việc mẹ sờ vào bụng và sẽ “đáp” lại mẹ bằng những cú đạp. Do đó, việc mẹ xoa bụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của trẻ.

Nói c.ách khác là dù đang ngủ, đang nghỉ ngơi nhưng nếu bắt được “tín hiệu” bàn tay của mẹ là con sẽ tỉnh dậy và đạp. Từ đó, em bé không được nghỉ ngơi đầy đủ mà ảnh hưởng đến sự ph.át triển cả về thể chất lẫn trí ᑎãO của con trong giai đoạn mang thai.

Mặt khác, thai nhi đều rất hưng phấn mỗi khi được “giao tiếp” với mẹ. Vì vậy, nếu trong trường hợp dây rốn của bé quá dài hoặc bé cử động quá nhiều có thể vô tình bị dây rốn quấn cổ. Trường hợp nặng là dây rốn quấn nhiều vòng, xiết chặt kh.iển em bé bị ngạt thở do thiếu oxy.

Nói tóm lại, tốt nhất mẹ bầu không nên thường xuyên xoa bụng của mình sau khi mang thai. Ngoài ra, tại thời điểm bầu bì nào mà bạn bị đau bụng, thai nhi đạp liên tục hoặc yên ắng bất thường thì nên nhAпʜ chóng đến bệ.nh viện kiểm tra ngay lập tức, tránh để xảy ra tình trạng đáng tiếc như trường hợp của bà mẹ Tiểu Linh ở câu chuyện trên.

Bộ Sản Phẩm Dưỡng Da Ngừa Mụn Tinh Chất Tràm Trà Vedette

Mặt nạ ngủ môi lip sleeping mask 3g